Lượng xe bán tải Toyota Hilux được bán ra chỉ vỏn vẹn 4 chiếc tại thị trường Việt Nam trong tháng 09/2017. Trong khi đó, Ford Ranger tiếp tục có doanh số bán hàng cao ngất ngưỡng, đạt 1.259 chiếc xe.

Doanh số xe Toyota Hilux

Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho biết, trong tháng 9 vừa qua số lượng xe bán tải tại thị trường Việt Nam đến tay người tiêu dùng giảm 12% so với tháng 8/2017, đạt 1.836 xe. Doanh số bán xe thấp nhất thuộc về thị trường miền Trung đạt 230 xe. Thị trường xe miền Bắc và miền Nam khả quan hơn với doanh số lần lượt là 871 xe và 735 xe.

Ford Ranger đang thống lĩnh thị trường với 68,5% thị phần, đạt 1.259 xe. Số lượng tiêu thụ xe Ford Ranger tăng 83 xe so với tháng 8 vừa qua và không cho đối thủ khác cơ hội vượt mặt.

Doanh số xe bán tải Hilux giảm

Các vị trí tiếp theo thuộc về các hãng xe lớn khác, theo thứ tự lần lượt là Chevrolet Colorado với 294 xe, Mitsubishi Triton 160 xe, Mazda BT-50 với 96 xe và Isuzu D-Max là 23 xe. Ngoài ra, Nissan Navara cũng là một mẫu xe khá ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, hãng xe này không thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) nên không nằm trong danh sách nêu trên.

Toyota Hilux là mẫu xe duy nhất tụt dốc không phanh trong tháng 9 vừa qua, khi chỉ có 4 xe được tiêu thụ trên thị trường Việt Nam. Vào tháng 8, hãng xe này vẫn xếp hạng chót trong doanh số bán xe với 23 chiếc Hilux, và đến tháng 9 chỉ còn 4 chiếc xe được bán ra. Thậm chí ở khu vực miền Bắc, Toyota Việt Nam không bán được bất kì chiếc xe nào.

 
Nguồn: otoxemay.vn

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất

Bảng giá xe máy mới nhất