menu

Có nguy cơ chết máy bất thường, Honda Việt Nam triệu hồi loạt mô tô phân khối lớn

11:46 - 18/10/2022

Dẫu vậy Honda Việt Nam vẫn chưa ghi nhận trường hợp lỗi nào xảy ra ở các dòng xe mô tô gặp ảnh hưởng đã bán ra thị trường.

Mới đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã phát lệnh triệu hồi 3 dòng xe mô tô phân khối lớn của Honda Việt Nam bao gồm CBR1000RR-R FireBlade, Africa Twin và Gold Wing để khắc phục lỗi. Cụ thể, Bộ Điều khiển Động cơ (ECU) của 3 mẫu xe trên hiện đang gặp lỗi liên quan đến phần mềm nên có thể ảnh hưởng đến hoạt động của kim phun và cụm đánh lửa, từ đó có thể khiến xe bị chết máy bất thường.

Honda CBR1000RR-R FireBlade.

Theo đó, có tổng cộng 76 chiếc CBR1000RR-R FireBlade, Africa Twin và Gold Wing được triệu hồi, tất cả đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 12/2019 cho đến tháng 6/2021. Hiện hãng xe Nhật Bản chưa ghi nhận trường hợp lỗi nào tại Việt Nam nhưng trong trường hợp gặp phải hiện tượng trên, hãng khuyến cáo khách hàng khắc phục tạm thời bằng cách tắt/bật khóa điện để khởi động lại hệ thống điện của xe.

Honda Africa Twin.

Việt Nam cũng không phải là thị trường duy nhất các dòng xe kể trên gặp vấn đề này. Trước đó vào tháng 9/2022, Honda cũng phát động lệnh triệu hồi 1.561 chiếc Africa Twin tại Mỹ và trước đó là 1.740 xe Gold Wing do lỗi phần mềm ECU. Khách Việt đang sử dụng xe thuộc diện ảnh hưởng có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý mô tô phân khối lớn của Honda (Honda Bigbike) để lên lịch sửa chữa. Thời gian kiểm tra và cài đặt lại phần mềm ECU mỗi xe sẽ vào khoảng 20 phút.

Honda Gold Wing.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Hơn 634.000 xe Ford trên toàn cầu bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Hơn 634.000 xe Ford trên toàn cầu bị triệu hồi vì nguy cơ cháy nổ

Tin thị trường2 giờ trước

Ford đang triệu hồi hơn 634.000 xe SUV trên toàn thế giới do lỗi kim phun nhiên liệu bị nứt, có thể gây cháy nổ.

KTM Riders Academy lần đầu sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tuần sau

KTM Riders Academy lần đầu sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tuần sau

Tin xe máy7 giờ trước

Việc xuất hiện nhiều chương trình dạy lái xe mô tô phân khối lớn chuyên nghiệp sẽ giúp cho không ít biker trong nước có thêm kinh nghiệm điều khiển xe, mới nhất ...

Đánh giá Hyundai Stargazer: Xứng danh "Ngôi sao xe gia đình"

Đánh giá Hyundai Stargazer: Xứng danh "Ngôi sao xe gia đình"

eMagazine7 giờ trước

"Sinh sau đẻ muộn" nhưng Hyundai Stargazer còn tỏ ra nổi bật hơn nhiều đối thủ cùng phân khúc khi có những trang bị an toàn chủ động hiện đại và thiết thực ...