menu

Chưa mở bán bản mới, Honda SH Mode đã kênh giá gần 20 triệu đồng tại đại lý

16:49 - 31/10/2022

Nguồn cung chưa được đảm bảo cộng thêm nhu cầu mua xe của khách Việt gia tăng trong dịp cuối năm khiến giá bán của Honda SH Mode tiếp tục leo thang.

Trước tình hình khan hiếm linh phụ kiện cần thiết để lắp ráp các dòng xe ô tô và xe máy chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, nhiều dòng xe tại Việt Nam từ 2 bánh cho đến 4 bánh vẫn liên tục gặp tình trạng bán chênh giá tại đại lý. Trong đó đối với xe máy, việc mẫu xe tay ga ăn khách Honda Vision thường xuyên bị bánh chênh tới cả chục triệu đồng không khỏi khiến người dùng nhức nhối nhưng không có biện pháp và mới đây, Honda SH Mode tiếp tục nối gót “người nhà” tăng giá tại đại lý.

Honda Việt Nam vừa thông báo phiên bản mới của Honda SH Mode 125cc sẽ chính thức được mở bán từ ngày 18/11 tới đây nhưng ở thời điểm hiện tại, cả 3 phiên bản thuộc đời cũ của mẫu xe tay ga nều bị bán bán chênh tại đại lý. Theo đó, ở tháng 9 trước đó Honda SH Mode vốn đã bị bán chênh nhưng ở thời điểm hiện tại giá bán của mẫu xe này tiếp tục leo thang.

Cụ thể, theo tham khảo tại một đại lý ở khu vực Hà Nội, giá bán bản CBS Tiêu chuẩn của Honda SH Mode đang rơi vào khoảng 64,3 triệu đồng, tăng 7 triệu đồng so với giá tháng trước và kênh 11 triệu đồng so với giá niêm yết. Tiếp đến, bản ABS tăng 12,5 triệu đồng so với tháng trước lên mức 79 triệu đồng còn bản Cao cấp ABS được chào bán với mức giá khoảng 78 triệu đồng. Tức có nghĩa, giá bán của Honda SH Mode ở thời điểm hiện tại kênh tới 18 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất.

Honda SH Mode cũng đang là một trong những mẫu xe máy chênh giá nhiều nhất thị trường.

Nguồn cung của Honda SH Mode trong giai đoạn vài tháng gần đây vẫn chưa thực sự cân đối được với nhu cầu của người dùng. Đã thế thời điểm hiện tại đang là dịp mua sắm cuối năm nên càng có nhiều khách Việt có nhu cầu mua xe dẫn đến nguồn cung đã thiếu lại càng thêm thiếu và đây cũng là lý do chính khiến giá bán của Honda SH Mode tiếp tục leo thang.

Từ ngày 18/11 tới đây, phiên bản mới của Honda SH Mode sẽ được đưa về đại lý. Thiết kế của mẫu xe tay ga này không có gì thay đổi so với trước đây nhưng sẽ có thêm phiên bản Thể thao (ABS) với giá niêm yết là 64,49 triệu đồng, cùng với đó là màu sơn mới. Các trang bị khác của xe vẫn được giữ nguyên, gồm có ổ khóa smart key, hộc để đồ bên trái tích hợp cổng sạc USB.

Phiên bản Thể thao của Honda SH Mode khác với bản thường ở màu sơn ngoại thất.

Đánh giá: