menu

Xôn xao với đoạn video quay cảnh sơn của ô tô điện Hyundai Ioniq 5 bị bong tróc vì băng dính

19:12 - 08/09/2022

Hiện hãng Hyundai vẫn đang tìm nguyên nhân khiến chiếc ô tô điện Ioniq 5 bị bong tróc sơn dễ dàng đến thế.

Mới đây, trên mạng xã hội Instagram đã xuất hiện một đoạn video ngắn liên quan đến chiếc ô tô điện Hyundai Ioniq 5 khiến nhiều người chú ý. Đoạn video này do anh Bernard Widianto, chủ nhân của chiếc ô tô điện Hyundai Ioniq 5, đăng lên mạng xã hội.

Đoạn video quay cảnh sơn của ô tô điện Hyundai Ioniq 5 dễ bị bong tróc vì băng dính

Đoạn video mở đầu bằng cảnh một chiếc ô tô Hyundai Ioniq 5 màu bạc đang đỗ và mở cửa bên ghế lái. Sau đó, anh Widianto dán băng dính trong suốt vào khu vực bệ cửa của xe. Khi giật băng dính ra, anh Widianto phát hiện lớp sơn ngoại thất của chiếc ô tô điện cũng bong theo.

Lớp sơn ngoại thất của chiếc Hyundai Ioniq 5 bị bong theo băng dính

Lớp sơn ngoại thất của chiếc Hyundai Ioniq 5 bị bong theo băng dính

Khi đăng đoạn video này lên mạng xã hội, anh Widianto đã bày tỏ sự thất vọng với chất lượng hoàn thiện của chiếc xe. "Sơn xe Hyundai bị dính vào băng dính sao? Chất lượng này có gì đó sai sai", anh Widianto viết chú thích kèm theo đoạn video.

Đoạn video này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng người dùng ô tô Indonesia nói chung và Hyundai Ioniq 5 nói riêng. Tất nhiên, hãng Hyundai Indonesia cũng nhanh chóng nhận được thông tin về đoạn video này và lên tiếng phản hồi.

Bà Astrid Ariani Wijana, Giám đốc marketing của Hyundai Indonesia, cho biết đã đích thân liên hệ với chủ xe để tiến hành kiểm tra chiếc Ioniq 5 bị bong tróc sơn vì băng dính. "Chúng tôi đã kết hợp với bên sản xuất để tìm hiểu thêm nguyên nhân dẫn đến tình trạng bong tróc sơn này và sẽ đưa ra giải pháp càng sớm càng tốt", bà Astrid nói với phóng viên trang tin GridOto vào hôm 6/9 vừa qua.

Hiện bà Astrid chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về nguyên nhân khiến chiếc ô tô Hyundai Ioniq 5 bị bong tróc sơn dễ dàng đến thế. Khi được hỏi về việc liệu hãng Hyundai có tiến hành triệu hồi xe hay không, bà Astrid khẳng định sẽ thông báo ngay khi có cập nhật mới về vụ việc này.

Lần đầu tiên ra mắt thị trường Indonesia trong triển lãm IIMS 2022 diễn ra vào hồi tháng 4 năm nay, Hyundai Ioniq 5 không hẳn là rẻ. Tại thị trường này, mẫu ô tô điện Hàn Quốc có 2 phiên bản là Prime và Signature cùng giá bán dao động trong khoảng từ 748 - 859 triệu Rupiah (tương đương 1,18 - 1,35 tỷ đồng). Với giá bán này, Hyundai Ioniq 5 đương nhiên sẽ được người dùng Indonesia kỳ vọng khá nhiều về mặt chất lượng.

Hyundai Ioniq 5 có giá không hẳn là rẻ tại Indonesia

Hyundai Ioniq 5 có giá không hẳn là rẻ tại Indonesia

Được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia, cùng với Creta, Stargazer cũng như Santa Fe, Hyundai Ioniq 5 có 2 loại pin với dung lượng 58 kWh và 72,6 kWh. Tùy theo phiên bản, xe sẽ dùng mô-tơ điện mạnh 125 kW (khoảng 168 mã lực)/350 Nm hoặc 160 kW (215 mã lực)/350 Nm. Nhờ đó, xe có thể chạy được từ 384 - 481 km sau khi sạc đầy pin.

Với hệ thống sạc chậm AC, thời gian sạc đầy pin là 5 tiếng với cụm pin 58 kWh và 6 tiếng với cụm pin 72,6 kWh. Con số tương ứng khi dùng sạc nhanh DC là 46 phút và 57 phút.

Hyundai Ioniq 5 hỗ trợ cả sạc nhanh và chậm

Hyundai Ioniq 5 hỗ trợ cả sạc nhanh và chậm

Tại Việt Nam, Hyundai Ioniq 5 đã từng ra mắt trong sự kiện được tổ chức vào tháng 4 năm nay. Hiện mẫu ô tô điện này vẫn chưa chính thức được phân phối tại Việt Nam. Tuy nhiên, cách đây không lâu, nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý đã báo giá dự kiến cho mẫu ô tô điện này, lên đến 1,9 tỷ đồng. Theo nhân viên tư vấn bán hàng, thời gian chờ nhận xe là khoảng 1-2 tháng.

Đánh giá: