menu

Xe điện Smart #1 do liên doanh Mercedes-Benz và Geely phát triển có doanh số thụt lùi trong tháng 5

15:22 - 01/06/2023

Sau Quý I năm 2023 bùng nổ doanh số, xe điện Smart #1 chỉ có 2.624 xe mới được giao tại Trung Quốc trong tháng 5 này, nguyên nhân chính đến từ việc Mercedes-Benz phải cân bằng nhu cầu của thị trường Trung Quốc và châu Âu, cũng như việc ưu tiên cho dây chuyền lắp ráp Smart #3.

Vào ngày 1 tháng 6, thương hiệu Smart, liên doanh giữa Mercedes-Benz và Geely, đã công bố số lượng giao hàng của Smart #1 tại Trung Quốc vào tháng 5, với tổng số 2.624 xe mới được giao. Nhìn vào doanh số của tháng trước cũng như Quý I năm 2023, có thể thấy, doanh số của Smart #1 đang thụt lùi nghiêm trọng.

Tuy nhiên, lý do cho việc Smart #1 có doanh số không mấy ấn tượng ngay tháng 5 vừa qua đến từ việc, hãng xe Đức phải đáp ứng nhu cầu của thị trường Trung Quốc và châu Âu một cách cân bằng, đồng thời thực hiện lời hứa tung ra sản phẩm Smart #3 mới vào tháng 6, điều đó, đã làm cho số lượng giao hàng của Smart #1 tại Trung Quốc trong tháng 5 giảm mạnh.

Được biết, mẫu xe điện Smart #1 đang tập trung đẩy mạnh doanh số bán hàng tại thị trường châu Âu và thị trường Đông Nam Á, tại thị trường Châu Âu, sau khi bắt đầu được giao hàng tại Đức, Smart #1 sẽ chính thức được ra mắt tại thị trường Pháp vào ngày hôm nay, cũng như đợt giao hàng đầu tiên cho người dùng sẽ được tung ra các thị trường châu Âu khác như Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha.

Còn tại thị trường Đông Nam Á, Smart #1 dự kiến ​​sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại Malaysia vào Quý 4 năm nay, nhưng không rõ có lịch về Việt Nam để phân phối chính hãng hay không.

Smart #1 có một động cơ điện với công suất tối đa 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 343 Nm, dung lượng pin NMC 66 kW. Ngoài ra, vào tháng 3 năm 2023, Smart đã ra mắt #1 với pin LFP 49 kWh cho phạm vi 400 km CLTC.

Đánh giá:
Quảng cáo