menu

Xe dễ bị ăn trộm, Hyundai và Kia đứng trước nguy cơ bị kiện

11:47 - 13/12/2021

Trong năm nay, lượng xe Hyundai và Kia bị ăn trộm tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, Mỹ, đã tăng đến 2.500%.

Chính quyền thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, Mỹ, có thể sẽ kiện Hyundai và Kia vì xe của hai thương hiệu này bị ăn trộm quá dễ dàng. Theo chính quyền Milwaukee, tỷ lệ ô tô bị ăn trộm tại thành phố này là gần 30 vụ/ngày. So với vài năm trước, tỷ lệ xe bị ăn trộm ở thành phố Milwaukee đã tăng gấp 3 lần.

So với những khu vực khác trên nước Mỹ như Los Angeles, Long Beach, Houston hay Dallas, tỷ lệ xe bị ăn trộm của thành phố Milwaukee chưa là gì. Tuy nhiên, số lượng xe bị ăn trộm tại thành phố lớn thứ 25 của nước Mỹ này sắp chạm ngưỡng 10.000 xe trong năm nay.

"Chúng tôi đang tìm một vài nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa đâm đơn kiện", ông Yolanda McGowan, luật sư ủy quyền của thành phố Milwaukee, nói với phóng viên WISN. "Việc này cần phải được ưu tiên vì nó ảnh hưởng đến chất lượng sống của các cư dân tại thành phố Milwaukee", ông Michael Murphy, một Ủy viên trong Hội đồng thành phố Milwaukee, nhấn mạnh.

Theo lực lượng cảnh sát của thành phố Milwaukee, trong số những chiếc ô tô bị ăn trộm ở đây, xe Hyundai và Kia chiếm đến 66%. So với năm ngoái, số xe Hyundai và Kia bị ăn trộm tại thành phố Milwaukee đã tăng đến 2.500%.

Lượng xe Hyundai/Kia bị ăn trộm tại thành phố Milwaukee đã tăng 2.500%

Lượng xe Hyundai/Kia bị ăn trộm tại thành phố Milwaukee đã tăng 2.500%

Cảnh sát cho biết, kẻ gian có thể đột nhập vào bên trong những chiếc ô tô Kia từ cửa sổ sau mà không cần ngắt hệ thống báo động. Sau đó, kẻ gian chỉ cần tháo cột lái của xe và "vào việc".

Trong số những kẻ trộm ô tô tại thành phố này, chiếm tỷ lệ không nhỏ là trẻ vị thành niên. Quá trình ăn trộm thậm chí còn được đăng cả lên các trang mạng xã hội. Ông Tom Barrett, thị trưởng thành phố Milwaukee, thừa nhận chỉ có khoảng 2% kẻ trộm ô tô bị truy tố.

Sau khi nhận được thông tin này, đại diện hãng Kia khẳng định sẽ "cung cấp khóa vô lăng chống trộm cho chủ nhân của một số chiếc xe không có hệ thống chống khởi động máy". Bên cạnh đó, hãng Kia cũng hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng chống trộm bằng cách trang bị hệ thống chống khởi động máy tiêu chuẩn cho toàn bộ xe của mình tại thị trường Mỹ từ phiên bản 2022.

Ngoài các hệ thống chống trộm của nhà sản xuất, bản thân chủ xe cũng nên cẩn thận hơn để tự bảo vệ chiếc ô tô của mình khỏi kẻ gian. Người dùng được khuyên là nên cất xe trong garage hoặc ít nhất là trong sân nhà có cổng.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Honda gặt hái tới 6 giải thưởng nhân dịp kỉ niệm 10 năm ASEAN NCAP

Tin xe1 giờ trước

Honda chính là nhà sản xuất có nhiều giải thưởng nhất tại lễ kỉ niệm 10 năm thành lập của ASEAN NCAP.

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Niutron NV 2022 - SUV chạy điện mới của Trung Quốc, thiết kế "nhái" Ford Bronco

Tin xe5 giờ trước

Niutron NV 2022 là mẫu SUV chạy điện của thương hiệu mới thành lập tại Trung Quốc.

Xe Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể về Việt Nam trong năm nay

Xe Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể về Việt Nam trong năm nay

Tin xe máy5 giờ trước

Mẫu Adventure hạng trung Aprilia Tuareg 660 có thể được phân phối chính hãng tại Việt Nam trong năm nay với mức giá khoảng hơn 400 triệu đồng.