menu

Xe dễ bị ăn trộm, Hyundai và Kia đứng trước nguy cơ bị kiện

11:47 - 13/12/2021

Trong năm nay, lượng xe Hyundai và Kia bị ăn trộm tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, Mỹ, đã tăng đến 2.500%.

Chính quyền thành phố Milwaukee, bang Wisconsin, Mỹ, có thể sẽ kiện Hyundai và Kia vì xe của hai thương hiệu này bị ăn trộm quá dễ dàng. Theo chính quyền Milwaukee, tỷ lệ ô tô bị ăn trộm tại thành phố này là gần 30 vụ/ngày. So với vài năm trước, tỷ lệ xe bị ăn trộm ở thành phố Milwaukee đã tăng gấp 3 lần.

So với những khu vực khác trên nước Mỹ như Los Angeles, Long Beach, Houston hay Dallas, tỷ lệ xe bị ăn trộm của thành phố Milwaukee chưa là gì. Tuy nhiên, số lượng xe bị ăn trộm tại thành phố lớn thứ 25 của nước Mỹ này sắp chạm ngưỡng 10.000 xe trong năm nay.

"Chúng tôi đang tìm một vài nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa đâm đơn kiện", ông Yolanda McGowan, luật sư ủy quyền của thành phố Milwaukee, nói với phóng viên WISN. "Việc này cần phải được ưu tiên vì nó ảnh hưởng đến chất lượng sống của các cư dân tại thành phố Milwaukee", ông Michael Murphy, một Ủy viên trong Hội đồng thành phố Milwaukee, nhấn mạnh.

Theo lực lượng cảnh sát của thành phố Milwaukee, trong số những chiếc ô tô bị ăn trộm ở đây, xe Hyundai và Kia chiếm đến 66%. So với năm ngoái, số xe Hyundai và Kia bị ăn trộm tại thành phố Milwaukee đã tăng đến 2.500%.

Lượng xe Hyundai/Kia bị ăn trộm tại thành phố Milwaukee đã tăng 2.500%

Lượng xe Hyundai/Kia bị ăn trộm tại thành phố Milwaukee đã tăng 2.500%

Cảnh sát cho biết, kẻ gian có thể đột nhập vào bên trong những chiếc ô tô Kia từ cửa sổ sau mà không cần ngắt hệ thống báo động. Sau đó, kẻ gian chỉ cần tháo cột lái của xe và "vào việc".

Trong số những kẻ trộm ô tô tại thành phố này, chiếm tỷ lệ không nhỏ là trẻ vị thành niên. Quá trình ăn trộm thậm chí còn được đăng cả lên các trang mạng xã hội. Ông Tom Barrett, thị trưởng thành phố Milwaukee, thừa nhận chỉ có khoảng 2% kẻ trộm ô tô bị truy tố.

Sau khi nhận được thông tin này, đại diện hãng Kia khẳng định sẽ "cung cấp khóa vô lăng chống trộm cho chủ nhân của một số chiếc xe không có hệ thống chống khởi động máy". Bên cạnh đó, hãng Kia cũng hứa hẹn sẽ cải thiện khả năng chống trộm bằng cách trang bị hệ thống chống khởi động máy tiêu chuẩn cho toàn bộ xe của mình tại thị trường Mỹ từ phiên bản 2022.

Ngoài các hệ thống chống trộm của nhà sản xuất, bản thân chủ xe cũng nên cẩn thận hơn để tự bảo vệ chiếc ô tô của mình khỏi kẻ gian. Người dùng được khuyên là nên cất xe trong garage hoặc ít nhất là trong sân nhà có cổng.

Đánh giá: