menu

Xả hàng tồn, Honda Accord được ưu đãi 240 triệu đồng, giá chỉ còn 1,079 tỷ đồng

15:52 - 19/01/2024

Được biết, những chiếc Honda Accord được ưu đãi này được sản xuất năm 2022 (số VIN 2022) và số lượng tất nhiên cũng giới hạn.

Chẳng còn bao lâu nữa là đến Tết nguyên đán nhưng các đại lý ô tô vẫn đua nhau chạy các chương trình ưu đãi để vợt khách. Trong số đó, đương nhiên có cả các đại lý ô tô Honda.

Theo đó, một số đại lý Honda ở khu vực Tp. Hồ Chí Minh hiện đang áp dụng chương trình ưu đãi "đậm sâu" cho dòng xe Accord. Các đại lý này rao bán Honda Accord với giá chỉ 1,079 tỷ đồng, tức là giảm 240 triệu đồng so với mức niêm yết. Được biết, những chiếc Honda Accord được ưu đãi này có số VIN 2022 (sản xuất năm 2022) và số lượng tất nhiên cũng giới hạn.

Theo công bố của Honda Việt Nam từ đầu tháng, dòng sedan hạng trung Accord hiện đang được ưu đãi 50% lệ phí trước bạ và tặng 1 năm bảo hiểm thân vỏ. Chương trình được áp dụng cho khách hàng ký hợp đồng mua xe và hoàn tất thủ tục thanh toán 100% đến hết ngày 31/1/2024. Honda Accord hiện có giá khởi điểm từ 1,319 tỷ đồng nên ưu đãi lệ phí trước bạ của mẫu xe này có giá trị tương đương 66 triệu đồng.

Trong năm 2023, Honda Accord thường xuyên được hãng chạy chương trình hỗ trợ lệ phí trước bạ nhưng sức bán vẫn rất yếu. Trong tháng 12/2023, mẫu xe này chỉ bán được 7 xe, giảm 30%. Đây đồng thời là mẫu xe duy nhất trong phân khúc sedan hạng D bị sụt giảm doanh số.

Doanh số cộng dồn cả năm của Honda Accord cực kỳ thấp, chỉ đạt 58 xe. Với doanh số này, Honda Accord nắm chắc một suất trong top 10 ô tô bán kém nhất Việt Nam trong năm 2023.

Honda Accord là một trong những mẫu xe có doanh số thấp nhất Việt Nam năm 2023

Honda Accord là một trong những mẫu xe có doanh số thấp nhất Việt Nam năm 2023

So với các đối thủ cùng phân khúc, Honda Accord có một số bất lợi lớn như giá cao và chỉ có 1 phiên bản. Bên cạnh đó, vì là xe nhập khẩu nguyên chiếc nên Honda Accord cũng không được hưởng chính sách giảm lệ phí trước bạ của Chính phủ trong nửa cuối năm 2023.

Tất nhiên, mẫu xe này cũng có những ưu điểm riêng như nội thất rộng rãi và cảm giác lái được đánh giá cao trong phân khúc. Xe được trang bị động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L, tạo ra công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260 Nm. Đi kèm với động cơ là hộp số biến thiên vô cấp CVT cùng 2 chế độ lái Eco và Sport.

Thêm vào đó là những tính năng an toàn chủ động tương tự các đối thủ như phanh giảm thiểu va chạm, hệ thống kiểm soát hành thích ứng bao gồm dải tốc độ thấp, hệ thống đèn pha thích ứng tự động, hệ thống giảm thiểu chệch làn đường và hệ thống hỗ trợ giữ làn đường.

Đánh giá: