menu

Vừa thành lập, công ty GSM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã ký hợp đồng cho thuê hàng trăm xe điện

Nam Nguyen 11:22 - 28/03/2023

Lado Taxi đã ký hợp đồng thuê và mua xe ô tô điện số lượng lớn với Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) cũng như Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast để mở rộng hoạt động kinh doanh taxi điện.

Công ty TNHH Đồng Thúy - đơn vị sở hữu thương hiệu Lado Taxi - là một trong những doanh nghiệp vận tải hành khách đầu tiên đưa ô tô điện VinFast vào hoạt động và đạt hiệu quả kinh doanh tích cực. Từ đó, Lado Taxi đã quyết định đầu tư và mở rộng dịch vụ taxi điện lên quy mô lớn, tiến tới thay thế dần cho dàn xe xăng hiện tại.

Mới đây, Lado Taxi đã đặt mua từ 40 xe VF e34 từ VinFast, bổ sung vào đội xe điện vận hành chuyên nghiệp của mình. Song song với việc mua mới, Lado Taxi cũng đã ký hợp đồng thuê 300 xe VF e34 và 200 xe VF5 Plus thông qua Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM). Thời hạn thuê là 42 tháng kể từ ngày ký hợp đồng chính thức, có thể được gia hạn tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế.

Buổi lễ ký kết giữa Lado Taxi, VinFast và GSM

Với quy mô lên đến hơn 600 taxi điện, cùng với Taxi Xanh SM, Lado Taxi đã trở thành doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực vận tải hành khách xanh, bền vững, thân thiện với môi trường và người dùng tại Việt Nam. Trước đó, Lado Taxi đã mua và vận hành đội xe 75 chiếc VF e34 từ cuối tháng 5/2022, phục vụ vận chuyển hành khách tại Sân bay Liên Khương (Lâm Đồng).

Lado Taxi hiện đang sở hữu rất nhiều xe taxi điện VinFast VF e34

Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đồng Thúy, cho biết qua thực tế triển khai dịch vụ taxi điện gần một năm qua, đơn vị này nhận thấy những lợi thế vượt trội của xe điện so với xe xăng như không mùi, không tiếng ồn, tiết kiệm chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng và được trang bị rất nhiều tính năng, công nghệ thông minh.

"Những điểm này rất phù hợp với dịch vụ taxi mà Lado đang cung cấp, bởi vừa giúp bảo vệ sức khoẻ của tài xế và hành khách, vừa giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh mà còn mang đến những trải nghiệm mới mẻ, khiến khách hàng rất thích thú", ông Đồng phát biểu.

Dự kiến, Taxi Xanh SM của Công ty GSM sẽ chính thức hoạt động từ tháng 4/2023 tại Hà Nội, trước khi mở rộng ra toàn quốc vào cuối năm. Trong khi đó, ngoài Đà Lạt (Lâm Đồng), dịch vụ taxi điện của Lado Taxi cũng có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Quy Nhơn (Bình Định) và một số tỉnh, thành phố khác trong thời gian tới.

Nam Nguyen
Đánh giá: