menu

Vụ Mercedes-Benz S400 gãy cửa sau va chạm với xe máy tại Thái Nguyên: Tiền thay cửa lên đến 260 triệu đồng

09:51 - 05/10/2022

Đắt nhất là khung tapi cửa trước bên trái với đơn giá 71,342 triệu đồng và cửa trước bên trái với đơn giá 59,396 triệu đồng.

Vào hôm 28/9/2022 vừa qua, tại địa bàn thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đáng chú ý. Theo đó, một chiếc ô tô hạng sang mang thương hiệu Mercedes-Benz S400 đã bị gãy cửa sau va chạm với xe máy.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nữ tài xế điều khiển chiếc Mercedes-Benz S400 đã mang xe vào đại lý chính hãng để sửa chữa. Đến nay, chi phí thay cửa của chiếc xe sang này đã được hé lộ.

Theo hóa đơn sửa chữa tại đại lý chính hãng Vietnam Star Hà Nội, chi phí thay cửa bên ghế lái của chiếc xe sang Mercedes-Benz S400 lên đến 240.419.000 đồng. Sau khi cộng cả thuế thì chi phí tăng lên 260.234.360 đồng. Số tiền này đủ để mua một chiếc ô tô đã qua sử dụng.

Trong đó, đắt nhất là khung tapi cửa trước bên trái với đơn giá 71,342 triệu đồng. Tiếp theo là cửa trước bên trái với đơn giá 59,396 triệu đồng. Đơn giá của cơ cấu khóa cửa và khung nhựa trong tapi cửa trước bên trái đều là hơn 17 triệu đồng. Riêng ốp bệ tay tapi cửa trước bên trái là 14,689 triệu đồng. Trong khi đó, gioăng cửa và ốp dưới bệ tay cửa trước cùng có đơn giá hơn 5 triệu đồng. Được biết, những chiếc Mercedes-Benz S400 đời 2017 đã qua sử dụng hiện có giá dao động trong khoảng từ 2,2 - 2,7 tỷ đồng. 

Sau khi xuất hiện trên mạng, hóa đơn sửa chữa này đã lập tức thu hút sự chú ý. Nhiều người đã tỏ ra bất ngờ vì chi phí sửa khá cao. "4 cánh mất 1 tỷ. Vậy khung gầm, máy còn bao nhiêu các bác nhỉ? Có khi mua xe mới rã đồ rẻ hơn", tài khoản Đ.B. viết. "4 cái cánh cửa, cộng với cốp sau và ca-pô trước là bằng một con xe mới", tài khoản T.M. bình luận. "Bằng nội thất căn hộ luôn", tài khoản R.T. nêu ý kiến. "Khóc thét", tài khoản T.N. lên tiếng. "Bằng con xe tải của Suzuki nữa", tài khoản N.T.T. nhận xét. "Tiền ốc vít đã 2 triệu", tài khoản C.T.P. nói.

Như thông tin đã đưa, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ chiều ngày 28/9/2022 và được camera giám sát của ngôi nhà bên đường quay lại. Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc Mercedes-Benz S400 đeo biển kiểm soát Thái Nguyên do một nữ tài xế cầm lái đang lùi vào lề đường. Sau đó, chiếc xe sang này dừng lại và nữ tài xế mở hé cửa ra. Tuy nhiên, nữ tài xế không bước ra khỏi xe ngay mà để cửa mở hé trong thời gian gần 10 giây.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn

Bất ngờ, chiếc xe máy do một nam thanh niên điều khiển, đang lưu thông cùng chiều với ô tô, lao đến và tông trúng cửa bên ghế lái của chiếc Mercedes-Benz S400. Cú va chạm mạnh đã khiến nam thanh niên điều khiển xe máy bị hất văng xuống đường và bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn (ảnh: Otofun)

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe máy nằm đổ dưới mặt đất và hư hỏng nặng. Phần đầu xe và yếm trước của chiếc xe máy đều bị biến dạng. Trong khi đó, cửa bên ghế lái của chiếc ô tô hạng sang bị gãy gập về phía sau và tapi cửa bung ra.

Cả hai phương tiện đều bị hư hỏng sau vụ tai nạn

Cả hai phương tiện đều bị hư hỏng sau vụ tai nạn (ảnh: Fanpage Phổ Yên)

Đoạn video tai nạn này hiện vẫn là đề tài gây tranh cãi của cộng đồng mạng. Một số người cho rằng nguyên nhân của vụ tai nạn là do thanh niên điều khiển xe máy thiếu quan sát vì nữ tài xế đã mở cửa một lúc rồi va chạm mới xảy ra. Theo ý kiến của những người khác, lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về nữ tài xế điều khiển ô tô.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng của thành phố Phổ Yên đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Đánh giá: