menu

VinFast VF e34 vẫn miệt mài chạy thử và chưa đến tay khách hàng, dù đã trễ "deadline"

17:17 - 06/12/2021

Mẫu xe ô tô điện VinFast VF e34 tiếp tục bị bắt gặp khi chạy thử trên đường phố Hà Nội. Một số khách hàng đang đặt câu hỏi khi thời gian giao xe khi đã chậm trễ hơn 1 tháng và vẫn chưa có thông báo nhận xe.

Mẫu xe ô tô điện đầu tiên của Việt Nam với tên gọi VinFast VF e34 đã có màn ra mắt hoành tráng vào ngày 15/10/2021 vừa qua, mang đến một làn gió mới cho thị trường ô tô Việt Nam. Đáng chú ý hơn, Vinfast mở đặt hàng cho mẫu xe Vinfast VF e34 ngay từ tháng 3 năm nay, với rất nhiều hứa hẹn hấp dẫn. Những khách hàng đầu tiên đặt cọc xe sẽ chỉ phải trả mức giá ưu đãi mở bán 590 triệu đồng, thay vì giá gốc của xe là 690 triệu đồng. Khách hàng chỉ cần đặt cọc 10 triệu đồng và hoàn cọc nếu không nhận xe. Ngay từ thời điểm mở đặt hàng, hãng cho biết tháng 11 năm nay sẽ giao xe cho khách hàng. 

VinFast VF e34 vẫn tiếp tục chạy thử trên đường phố Hà Nội dù đã ra mắt từ 15/10/2021.

VinFast VF e34 vẫn tiếp tục chạy thử trên đường phố Hà Nội dù đã ra mắt từ 15/10/2021.

Sau khi ra mắt, những chiếc xe VinFast VF e34 vẫn thường xuyên được người dùng bắt gặp trên đường phố Hà Nội trong tình trạng được "dán kín" để chạy thử. Theo thông báo từ VinFast thì những chiếc VF e34 vẫn đang được kiểm nghiệm khả năng vận hành thực tế, độ bền bỉ, ổn định và mạnh mẽ của xe trên các loại địa hình, điều kiện thời tiết, khí hậu khác nhau. Trong quá trình thử nghiệm, VinFast sẽ kiểm tra các tính năng thuộc hệ thống hỗ trợ lái tiên tiến (ADAS) của VF e34 như cảnh báo lệch làn, cảnh báo điểm mù, đèn pha tự động, hỗ trợ đỗ xe trước/sau, cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa, cảnh báo giao thông phía sau,…

Thế nhưng, trái với những mong đợi của người tiêu dùng, sau gần 2 tháng ra mắt thì chiếc VinFast VF e34 vẫn bặt vô âm tín trên thị trường. Hàng chục ngàn khách hàng đã đặt cọc VinFast VF e34 với kỳ vọng nhận xe vào tháng 11/2021 hiện nay vẫn chưa có thông báo khi nào nhận được xe. 

Một số người dùng đã đưa ý kiến của mình về việc chậm trễ giao xe VF e34 lên một số trang mạng xã hội và nhận được nhiều ý kiến đồng tình về sự im lặng của VinFast trong suốt thời gian vừa qua. 

Một số người đặt cọc sớm VinFast VF e34 đã lên tiếng về sự chậm trễ giao xe.

Một số người đặt cọc sớm VinFast VF e34 đã lên tiếng về sự chậm trễ giao xe.

Qua tham khảo thông tin từ một số nhân viên bán hàng của VinFast và qua tìm hiểu của phóng viên, Vinfast đã có kế hoạch giao lô xe VF e34 đầu tiên cho những khách hàng đặt cọc trong đợt mở bán 23/4/2021 - Dự kiến trong tháng 12/2021. Tuy nhiên, số lượng xe giao và ngày giao xe cụ thể chưa được tiết lộ chính thức.

Như vậy, những khách hàng đã đặt cọc sớm VinFast VF e34 sẽ phải tiếp tục đợi đến cuối năm để có thể sở hữu mẫu xe ô tô điện Việt Nam này. Bên cạnh đó, những người đặt xe sau có lẽ sẽ phải tiếp tục chờ đợi đến khi có thông báo tiếp theo của nhà sản xuất.

Dẫu sao, cả khách hàng và giới truyền thông cũng đều mong đợi đến thời điểm chiếc xe chính thức đến tay khách hàng, để có thể trải nghiệm chân thực nhất về mẫu ô tô điện "made in Việt Nam".

Hoàng Hiển

Đánh giá: