menu

VinFast trở lại triển lãm Ô tô Paris, lần này chỉ giới thiệu toàn ô tô điện

16:59 - 07/10/2022

Trong triển lãm Ô tô Paris năm nay, VinFast sẽ trở lại với một vị thế hoàn toàn khác khi là hãng xe thuần điện duy nhất đến từ Việt Nam.

Vào hồi tháng 10/2018, hãng xe Việt VinFast đã từng lần đầu tiên tham dự triển lãm Ô tô Paris với 2 mẫu xe xăng LUX A2.0 và LUX SA2.0. Sau 4 năm, VinFast sẽ một lần nữa quay trở lại triển lãm được tổ chức tại Pháp. Lần này, những mẫu xe mà VinFast mang đến triển lãm chỉ toàn là ô tô điện.

Trong triển lãm Ô tô Paris năm nay, VinFast sẽ trở lại với một vị thế hoàn toàn khác khi là hãng xe thuần điện duy nhất đến từ Việt Nam. Cụ thể, các mẫu xe mà VinFast sẽ trưng bày trong triển lãm bao gồm VF6, VF7, VF8 và VF9. Đây cũng là lần đầu tiên VinFast chính thức giới thiệu các sản phẩm xe điện của mình tới thị trường Pháp.

Trong 4 mẫu xe kể trên, VinFast VF6 thuộc phân khúc SUV hạng B và VF7 là SUV hạng C. Cả hai đều do VinFast và Torino Design hợp tác thiết kế. Trong khi đó, VinFast VF8 là SUV hạng D và VF9 được định vị trong phân khúc SUV cỡ lớn. Hai mẫu SUV điện đầu tiên ra mắt thị trường toàn cầu của VinFast là do Pininfarina chắp bút. Cả 4 mẫu xe này đều đi kèm chính sách bảo hành 10 năm.

Chia sẻ về quyết định tham gia triển lãm Ô tô Paris 2022, bà Lê Thị Thu Thuỷ, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu, cho biết: “Paris Motor Show 2018 là nơi đầu tiên khẳng định với thế giới, Việt Nam đã làm chủ được công nghiệp ô tô. Và giờ đây, VinFast tự hào trở lại Paris Motor Show 2022 với thông điệp, Việt Nam không chỉ làm được ô tô mà còn tiến thẳng lên giai đoạn chỉ sản xuất các phương tiện giao thông xanh, bền vững, nhằm bảo vệ môi trường. 4 mẫu xe điện VinFast mang tới triển lãm thuộc các phân khúc khác nhau, kèm chính sách bán hàng đặc biệt sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của khách hàng, tạo điều kiện để xe điện dễ dàng đi vào đời sống. Chúng tôi tin rằng, sự trở lại của VinFast trong vị thế một hãng xe thuần điện chỉ sau một thời gian ngắn sẽ là câu chuyện truyền cảm hứng, góp phần cổ vũ cho cuộc cách mạng di chuyển điện hóa toàn cầu”.

Trong vòng 4 năm qua, VinFast đã phát triển một hệ sinh thái sản phẩm xe điện đa dạng, từ xe buýt, ô tô đến xe máy, cùng các giải pháp năng lượng sạch. Trong đó, dải sản phẩm ô tô điện của VinFast hiện có 5 mẫu xe trải đủ các phân khúc A, B, C, D, E, tương ứng là VF5, VF6, VF7, VF8 và VF9.

Cách đây không lâu, lô xe VinFast VF8 đầu tiên đã được giao đến tay khách hàng tại Việt Nam. Dự kiến, 5.000 xe VF8 tiếp theo sẽ được bàn giao cho khách hàng tại các thị trường quốc tế vào cuối năm nay.

Theo kế hoạch, triển lãm Ô tô Paris 2022 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 17/10 tới đây.

Đánh giá: