menu

VinFast triển khai dịch vụ sạc pin lưu động 24/7 trên toàn quốc

Nam Nguyen 23:30 - 13/02/2023

Từ ngày 15/2/2023, người dùng ô tô điện của VinFast ở Việt Nam đã có thể sử dụng dịch vụ sạc lưu động khi xe hết điện giữa đường, thay vì chỉ giới hạn ở 3 thành phố lớn như trước đây.

Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo dịch vụ sạc pin lưu động 24/7 và sửa chữa lưu động sẽ được mở rộng trên trên toàn quốc.

Theo đó, từ ngày 15/2/2023, VinFast sẽ đưa 20 xe sạc pin lưu động (Mobile Charging) hoạt động tại 14 tỉnh, thành phố bao gồm: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, Gia Lai, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và Tp. Hồ Chí Minh. Trong tháng 6/2023, VinFast dự kiến sẽ đưa vào hoạt động tổng cộng 100 xe sạc pin lưu động ở toàn bộ các tỉnh, thành trên cả nước.

Xe chở trạm và cổng sạc

Chi phí cho 15 phút sạc bằng dịch vụ sạc pin lưu động hiện nay chỉ là 50.000 đồng/lần, cho phép khách hàng di chuyển tiếp được quãng đường lên tới 40 km đối với xe VF e34 và 30 km đối với xe VF 8. Mức phí này đang được VinFast áp dụng chính sách “3 Không”, bao gồm Không chi phí khấu hao, Không chi phí tài chính và Không lợi nhuận, nhằm hỗ trợ tối đa cho các khách hàng tiên phong sử dụng ô tô điện tại Việt Nam. Mức giá này rẻ hơn đáng kể so với chi phí 300.000/lần sạc trước đây.

Số lượng Mobile Charging sẽ lên đến 100 xe trên cả nước

Không chỉ hỗ trợ khách hàng sạc pin khẩn cấp trong trường hợp xe hết pin dọc đường, các xe sạc pin lưu động còn được tích hợp dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service), nhằm cung cấp cho khách hàng lựa chọn sửa chữa tại chỗ đối với một số hạng mục đơn giản. Đối với dịch vụ Mobile Service, chi phí cho các hạng mục sửa chữa, thay thế phụ tùng được áp dụng tương đương với mức phí tại các xưởng dịch vụ của VinFast trên toàn quốc. Khách hàng không phải trả thêm bất cứ khoản phụ phí nào.

Bên cạnh mạng lưới 150.000 cổng sạc đã được triển khai tại 63 tỉnh, thành thời gian qua, việc bổ sung dịch vụ sạc pin di động là bước đi hoàn thiện hệ sinh thái hỗ trợ xe điện của VinFast tại thị trường Việt Nam.

Nam Nguyen
Đánh giá:
Quảng cáo