menu

Từ 31/7, toàn bộ các tuyến cao tốc sẽ thu phí tự động không dừng

17:01 - 08/06/2022

Các tuyến cao tốc sẽ được áp dụng thu phí tự động không dừng gồm Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Chiều ngày 7/6, ông Trương Việt Đông - Chủ tịch HĐTV TVEC - cho biết, Công ty Cổ phần Tasco (công ty mẹ của Công ty TNHH thu phí tự động VETC) vừa trúng thầu và ký hợp đồng cung cấp dịch vụ thu phí các tuyến cao tốc do VEC quản lý, khai thác.

Bên cạnh việc vận hành toàn bộ hoạt động thu phí trên các tuyến cao tốc của VEC, Tasco còn chịu trách nhiệm đầu tư và vận hành hệ thống ETC trên cả 4 tuyến cao tốc VEC đang khai thác trong thời gian 5 năm. Tổng giá trị hợp đồng hơn 694 tỷ đồng (giảm 369 tỷ đồng so với giá trị chào thầu của VEC), nguồn vốn được trích từ tiền thu phí trên cao các tuyến cao tốc.

Theo yêu cầu của Chính phủ, các tuyến cao tốc do VEC quản lý phải hoàn tất tiến độ lắp đặt và vận hành thu phí tự động muộn nhất vào 31/7. Các tuyến cao tốc sẽ được áp dụng thu phí tự động không dừng gồm: Cầu Giẽ - Ninh Bình, Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Tổng giám đốc VEC - ông Phạm Hồng Quang - cho hay, VEC đã yêu cầu Tasco khẩn trương mua sắm thiết bị lắp đặt, đảm bảo tiến độ theo đúng yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Như vậy, các tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình sẽ hoàn thành trong 45 ngày; TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây hoàn thành trong 50 ngày; Nội Bài - Lào Cai và Đà Nẵng - Quảng Ngãi chậm nhất phải hoàn thành trước 31/7.

Tổng các làn thu phí tự động là 155, trong đó nhà thầu đầu tư mới 140 làn, 15 làn do VEC đã đầu tư trên tuyến Cầu Giẽ - Ninh Bình được bàn giao cho nhà thầu khai thác. Nhà thầu phải bàn giao lại toàn bộ hệ thống cho VEC sau thời hạn 5 năm.

Cũng theo ông Đông, tới nay các tuyến cao tốc do VEC quản lý đã phục vụ cho hơn 297 triệu lượt phương tiện, tổng doanh thu hơn 22.600 tỷ đồng, đảm bảo vốn trả nợ gốc và lãi đầy đủ.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Tịnh Tâm

Phụ trách: Tin tức, Giá xe oto

"Cuộc sống như đang lái một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn liên tục phải tiến về phía trước."

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật9 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường14 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe16 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.