menu

Triển lãm VMS 2022: Xe với thiết kế vượt thời đại Lexus LF-Z lần đầu tiên đến Việt Nam

13:11 - 26/10/2022

Ngoài tâm điểm là LF-Z, gian hàng của Lexus còn có những mẫu xe điện hóa hiện đang được hãng bán tại thị trường Việt Nam như NX350h.

Sáng nay, ngày 26/10/2022, triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2022 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở Tp. Hồ Chí Minh. Sau 2 năm trì hoãn vì đại dịch Covid-19, triển lãm cuối cùng đã quay trở lại với sự góp mặt của 14 thương hiệu khác nhau. Một trong số đó có thương hiệu xe sang Lexus.

Với chủ đề "Mở lối cho kỷ nguyên Điện hóa", Lexus đã mang mẫu xe concept LF-Z đến với triển lãm VMS năm nay. Đây đồng thời cũng là lần đầu tiên mẫu xe concept này ra mắt tại Việt Nam.

Theo hãng Lexus, LF-Z là mẫu xe ý tưởng với tầm nhìn vượt thời đại. Mẫu xe này từng đầu tiên ra mắt ở nước ngoài vào hồi tháng 3 năm ngoái.

LF-Z được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ dành riêng cho ô tô điện của Lexus. Ngoài ra, xe còn được thiết kế theo phong cách SUV lai Coupe độc đáo.

Trong khi đó, bên trong mẫu xe này là không gian nội thất được thiết kế xoay quanh ý tưởng "Tazuna", nghĩa là "dây cương" nhằm nhấn mạnh sự kết nối giữa xe và người lái. Vì là xe concept nên nội thất của Lexus LF-Z không giống với ô tô thương mại mà mang hơi hướng tương lai nhiều hơn.

Đặc biệt, Lexus LF-Z còn được trang bị 2 mô-tơ điện, tạo ra công suất tổng cộng 536 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. 2 mô-tơ điện này kết hợp với cụm pin lithium-ion làm mát bằng dung dịch, cho phép xe có thể di chuyển 600 km sau khi sạc đầy pin. Ngoài ra, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3 giây và đạt vận tốc tối đa 200 km/h.

Hiện Lexus LF-Z đã có phiên bản thương mại, đó chính là mẫu SUV điện RZ 450e. Với việc LF-Z xuất hiện tại triển lãm VMS 2022, người dùng có thể hi vọng Lexus RZ 450e sẽ được bán ở Việt Nam trong tương lai.

Ngoài tâm điểm là LF-Z, gian hàng của Lexus còn có những mẫu xe điện hóa hiện đang được hãng bán tại thị trường Việt Nam như NX350h...

Các mẫu xe đang bán của Lexus cũng được mang đến trưng bày tại triển lãm

Các mẫu xe đang bán của Lexus cũng được mang đến trưng bày tại triển lãm

Gian hàng của Lexus tại triển lãm VMS năm nay còn gây sự chú ý với dàn mẫu Tây trẻ trung và cuốn hút

Gian hàng của Lexus tại triển lãm VMS năm nay còn gây sự chú ý với dàn mẫu "Tây" trẻ trung và cuốn hút

Triển lãm VMS 2022 sẽ diễn ra từ nay cho đến hết ngày 30/10/2022. Mọi thông tin liên quan đến triển lãm VMS 2022 sẽ được cập nhật tại đây.

Đánh giá: