Trong tháng 2/2019, Toyota Vios chỉ có doanh số 636 xe, đánh mất vị trí dẫn đầu trong phân khúc sedan cỡ B tại thị trường Việt Nam.

So với kết quả bán hàng của tháng 1/2019, sang tháng 2 đa phần doanh số của các mẫu xe đều tụt giảm. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi tháng 1 rơi vào thời điểm cận Tết và người dùng Việt nô nức sắm ô tô du xuân. Thế nhưng, doanh số 636 xe trong tháng 2/2019 vừa qua của Toyota Vios vẫn là một kết quả vô cùng bất ngờ.

Cụ thể, trong tháng 2 vừa qua, hãng Toyota chỉ bán được 636 chiếc Vios cho người tiêu dùng Việt. Con số này thấp hơn gấp 3 lần so với mức 1.991 xe của tháng liền trước. 

Toyota Vios tháng 2 vẫn nằm trong top xe bán cháy nhất thị trường Việt Nam tuy nhiên doanh số đi từ 1.991 chiếc trong tháng 1 xuống còn 636 xe trong tháng 2

Dù sụt giảm doanh số nhưng Toyota Vios vẫn nằm trong top xe bán cháy nhất thị trường Việt Nam trong tháng 2/2019

Nằm ở phân khúc hạng sedan hạng B, Toyota Vios thường được người Việt biết đến với danh hiệu “ông vua doanh số” tại Việt Nam. Thế nhưng, trong tháng 1/2019, dù đi kèm nhiều phần quà hấp dẫn kích cầu trước Tết song Toyota Vios lại không vượt qua được Honda CR-V với doanh số bùng nổ 2.812 xe. Tuy nhiên, tại thời điểm đó, Toyota Vios vẫn vượt qua Hyundai Accent – đối thủ tiềm năng nhất trong phân khúc sedan hạng B.

Ấy vậy mà sang tháng 2/2019, doanh số của Hyundai Accent tuy có sụt giảm nhưng vẫn đạt mức 933 xe, vượt qua Toyota Vios với khoảng cách gần 300 xe. Đây cũng là lần đầu tiên sản phẩm của liên doanh Hàn Quốc vượt qua đối thủ Nhật Bản. Có sức bán ổn định, trong những tháng cuối cùng của năm 2018, Hyundai Accent dần dà vượt qua chính “gà nhà” Hyundai Grand i10, mỗi tháng lại tới gần Toyota Vios thêm một chút.

Nhằm kích cầu tiêu dùng trong tháng sau Tết, hiện Toyota Việt Nam đang áp dụng chương trình giảm giá và tặng kèm phần quà cho khách hàng mua Vios. Mức giảm giá tùy theo từng đại lý, rơi vào khoảng 20 – 25 triệu đồng. Khi mua Toyota Vios bản G, khách hàng sẽ được tặng kèm gói bảo hiểm thân vỏ trong khi 2 bản E có phần quà là đầu DVD và camera lùi.