menu

Toyota Land Cruiser đang đội giá khắp nơi trên thế giới nhưng ở Mỹ thì lại không, lý do hết sức bất ngờ

14:34 - 06/12/2022

Không phải vì chính sách bán hàng cao siêu gì cả mà các đại lý Toyota ở Mỹ chưa được phép phân phối dòng xe SUV hạng sang Toyota Land Cruiser 2022 đang làm mưa làm gió trên thế giới và thậm chí còn "kèm lạc" gần 1,8 tỷ đồng ở tại Việt Nam.

Land Cruiser thế hệ mới hiện đang là chiếc xe Toyota hết sức nóng hổi trên toàn thế giới, lý do là nhiều thị trường cung không đủ cầu khiến cho việc khan hàng xảy ra, giá cả tăng cao và thậm chí, xe Toyota Land Cruiser 2022 "lướt" còn có giá cao hơn xe mới từ vài trăm triệu đồng đến vài tỷ đồng.

Toyota Land Cruiser đang đội giá khắp nơi trên thế giới nhưng ở Mỹ thì lại không, lý do không phải vì chính sách bán hàng cao siêu gì cả mà các đại lý Toyota ở Mỹ chưa được phép phân phối dòng xe SUV hạng sang Toyota Land Cruiser 2022 đang làm mưa làm gió trên thế giới và thậm chí còn "kèm lạc" gần 1,8 tỷ đồng ở tại Việt Nam.

Toyota Bắc Mỹ đã loại bỏ chiếc SUV cỡ lớn khỏi phạm vi phân phối chính hãng vào năm ngoái vì những lý do không được tiết lộ.

May mắn là điều này cuối cùng có thể thay đổi, Jack Hollis, phó chủ tịch điều hành bán hàng của Toyota Motor Bắc Mỹ, đã xác nhận nhiều khả năng hãng sẽ đưa Land Cruiser mới về Mỹ, đánh dấu sự trở lại của mẫu SUV huyền thoại này.

Tuy nhiên, giới chơi xe tại Mỹ đừng hy vọng quá nhiều vì Hollis không xác nhận thời gian chính xác để phân phối xe Land Cruiser thế hệ mới mà chỉ ngắn gọn là "vẫn còn một chặng đường dài." Nhưng bấy nhiêu đây cũng giúp người hâm mộ xe Land Cruiser 2022 có tia hy vọng vì biết rằng Toyota đã cân nhắc việc phân phối chiếc xe SUV này.

Toyota Land Cruiser 300 đã nhận được sự hoan nghênh trên toàn cầu kể từ khi được giới thiệu vào năm ngoái. Nhu cầu cao đến mức Toyota phải xin lỗi vì danh sách chờ đợi dài, có thể kéo dài tới 4 năm.

Trong khi chờ xe Toyota Land Cruiser 300 được phân phối ở Mỹ, các khách hàng vẫn có thể nhận được phiên bản sang trọng hơn dưới dạng Lexus LX, phiên bản này đã nhận được đánh giá đặc biệt cao của giới truyền thông nước này và cũng đang bị làm giá ở Việt Nam.

Nếu không thích Lexus LX, Toyota Sequoia 2023 giá cả phải chăng hơn cũng có thể là lựa chọn của bạn, xe này dựa trên nền tảng TNGA giống như Land Cruiser 300, Tundra và Lexus LX.

Đánh giá: