menu

Toyota bán gần 10,5 triệu xe trong năm 2021, ung dung đánh bại Volkswagen Group

09:04 - 29/01/2022

Nếu không có gì bất ngờ, ngôi vị vua doanh số bán hàng toàn cầu năm 2021 sẽ thuộc về Toyota.

Năm ngoái, nhiều nhà sản xuất xe đã gặp vấn đề về sản xuất và giao hàng do những sự gián đoạn khác nhau của ngành công nghiệp toàn cầu. Một số đã xử lý cuộc khủng hoảng tốt hơn tốt hơn những người còn lại, và chuyện này giúp họ có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Trong đó, Toyota dường như đã có sự chuẩn bị và chiến lược tốt hơn cả, qua đó khiến bản thân vẫn giữ được ngôi vị vua doanh số bán hàng toàn cầu năm 2021.

Chi tiết hơn, Toyota vừa công bố kết quả doanh số bán hàng năm ngoái, và các con số tỏ ra rất ấn tượng trước tình hình thiếu chip hiện nay. Năm 2021, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã giao được tổng cộng 10.495.548 chiếc xe trên toàn cầu, đánh bại Tập đoàn Volkswagen với doanh số bán hàng 9.305.000 xe từ tất cả các thương hiệu. Những con số này thể hiện mức tăng trưởng ổn định 10,1% đối với Toyota, trong khi Volkswagen chứng kiến lượng xe được giao giảm 4,5%.

Hình ảnh một đại lý Toyota tại Mỹ

Trong một thông cáo báo chí chính thức, Toyota giải thích rằng “tác động của COVID-19 đã ít nghiêm trọng hơn so với năm 2020”, điều này cho phép công ty tăng đáng kể sản lượng và doanh số bán hàng trong năm ngoái. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp ô tô khó có thể dự báo các xu hướng cung ứng linh kiện sẽ phát triển như thế nào trong 12 tháng tới.

Về phần mình, Tập đoàn Volkswagen đã nhấn mạnh về số lượng xe điện được giao trong năm 2021. Thông qua tất cả các thương hiệu của mình, công ty xe Đức đã tăng gần gấp đôi số lượng giao hàng xe điện chạy pin (BEV) so với cùng kỳ năm trước đó lên 452.900 chiếc, chiếm 5,1% tổng doanh số giao hàng của tập đoàn trong năm ngoái.

Có lẽ còn quá sớm để trao cho Toyota ngôi vị nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới về số lượng xe bán ra trong năm 2021, vì bây giờ các công ty như General Motors và Stellantis vẫn chưa công bố những con số đầy đủ cuối cùng của họ. Tuy nhiên, với cách Toyota đánh bại GM tại thị trường Mỹ lần đầu tiên trong 9 thập kỷ, có lẽ tình hình doanh số bán hàng toàn cầu cũng sẽ tương tự như vậy.

Doanh số bán hàng của Stellantis tại Mỹ năm ngoái cũng đã giảm 2% xuống còn khoảng 1,8 triệu xe, đồng nghĩa rằng Toyota có thể an tâm về vị trí dẫn đầu của mình. Tuy nhiên, chúng ta vẫn sẽ đợi các con số đầy đủ từ GM và Stellantis cho đến khi có thể đưa ra kết luận cuối cùng.

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Khám phá15 giờ trước

Ferrari 488 Spider, Ferrari 360 Spider, McLaren 570S, Audi R8 hay cả siêu phẩm như McLaren P1 là những "nạn nhân" xấu số bị cơn bão Ian gây ra những thiệt hại ...

Minh "Nhựa" bán xe BMW cuối cùng mua theo lô chỉ sau vài ngày tậu xe sang Audi A8L 2022

Minh "Nhựa" bán xe BMW cuối cùng mua theo lô chỉ sau vài ngày tậu xe sang Audi A8L 2022

Khám phá17 giờ trước

Hiện tại, chủ xe Pagani Huayra chỉ còn độc nhất một chiếc xe SUV để di chuyển đó là Mercedes-AMG G63 Edition One, còn Rolls-Royce Cullinan được cho để làm cảnh ...

Hành trình chinh phục một nửa dải đất hình chữ "S" bằng Mazda CX-5 của gia đình 5 người

Hành trình chinh phục một nửa dải đất hình chữ "S" bằng Mazda CX-5 của gia đình 5 người

Khám phá18 giờ trước

Trong chuyên mục "Cuối tuần đi đâu?" số này, hãy cùng theo chân gia đình chị Trang khám phá hành trình Hà Nội - Quãng Ngãi đầy thú vị kéo dài 11 ngày bằng Mazda ...

Quảng cáo