menu

Tiếp tục miễn phí dán thẻ ETC cho phương tiện đi vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

14:09 - 28/05/2022

Đơn vị dán thẻ đã bố trí nhân viên để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho lái xe khi dán thẻ thu phí tự động không dừng ETC trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Hiện tại, các điểm ra vào trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã sẵn sàng. Đơn vị dán thẻ đã bố trí nhân viên để tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho lái xe khi dán thẻ thu phí tự động không dừng ETC.

Như thông tin đã đưa, từ ngày 1/6, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ bắt đầu thu phí ETC. Nếu không dán thẻ ETC mà vẫn cố đi vào cao tốc sẽ bị phạt nguội với số tiền từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng, tước quyền sử dụng GPLX lái 1 - 3 tháng. 

Theo đó, các phương tiện muốn lưu thông vào cao tốc này sẽ phải sử dụng một trong hai loại thẻ Etag hoặc ePass của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thẻ thu phí tự động không dừng. Đại diện của đơn vị cung cấp thu phí tự động (VETC) cho biết sẽ bố trí 200 nhân viên tại 15 điểm trạm thu phí để dán thẻ trong một tháng đầu. Chủ xe chỉ cần chờ 2 phút là hoàn tất thủ tục dán thẻ Etag và mở tài khoản giao thông. Trường hợp tài khoản hết tiền cũng có nhân viên hỗ trợ nạp tiền ngay.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Giao thông số cũng bố trí lực lượng trên tuyến đường để dán thẻ ePass. Để tiện thanh toán, VETC khuyến nghị người dân chỉ nên dùng 1 trong 2 loại thẻ Etag hoặc ePass trong trả phí đường bộ không dừng.

Dù theo quy định, Nhà nước cho phép thu phí từ đầu năm nay, song cả 2 đơn vị vẫn áp dụng dán thẻ miễn phí cho các phương tiện. Doanh nghiệp dịch vụ thu phí không dừng còn triển khai điểm dán thẻ lưu động tại Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương và Thái Bình.

Tại mỗi trạm thu phí đã bố trí làn riêng dành để xử lý sự cố. Xe gặp lỗi thẻ sẽ được đi vào làn này để hỗ trợ dán lại. Nếu chủ xe chưa dán thẻ đi vào trạm sẽ được phát vé giấy rồi dừng chờ dán thẻ sau trạm. Còn nếu chủ xe không muốn dán thẻ thì sẽ phải di chuyển theo hướng quốc lộ 5 cũ và quốc lộ 38.

Trường hợp thẻ không nhận diện được, xe còn tiền nhưng barie không mở thì có nhân viên sẽ xử lý ngay tại làn. Để hỗ trợ các chủ phương tiện, VETC công bố đường dây nóng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là 0913.291.910.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Tịnh Tâm

Phụ trách: Tin tức, Giá xe oto

"Cuộc sống như đang lái một chiếc xe đạp. Để giữ thăng bằng, bạn liên tục phải tiến về phía trước."

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật9 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường14 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe15 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.