menu

Thương hiệu xe sang của Honda thừa nhận thất bại, tháo chạy khỏi thị trường ô tô lớn nhất thế giới

17:50 - 15/04/2022

Hãng Honda cho biết, những mẫu xe mang thương hiệu Acura sẽ bị ngừng bán tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Trung Quốc hiện là thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Do đó, hầu như hãng ô tô nào cũng muốn gia nhập thị trường này để bán xe. Thương hiệu xe sang Acura của hãng Honda cũng không phải là ngoại lệ khi thành lập liên doanh với đối tác GAC tại Trung Quốc từ năm 2016.

Tuy nhiên, Acura lại không gặp vận may ở thị trường Trung Quốc. Thậm chí, chỉ sau 6 năm bán xe tại Trung Quốc, thương hiệu Acura đã thừa nhận thất bại và rút chân khỏi thị trường này.

Hãng Honda cho biết, những mẫu xe mang thương hiệu Acura sẽ bị ngừng bán tại Trung Quốc vào cuối năm nay. Cũng theo Honda, hãng sẽ phân phối lại nguồn lực của mình cho thương hiệu xe điện e:NP giá rẻ mới ở thị trường sát cạnh với Việt Nam.

Các đại lý của Honda sẽ đảm nhiệm việc bảo dưỡng xe Acura tại Trung Quốc. Trong khi đó, nhân viên của Acura sẽ được chuyển sang làm việc cho Honda.

Acura hiện đang bán 2 mẫu xe tại thị trường Trung Quốc, bao gồm CDX (cả phiên bản thường lẫn Sport Hybrid) và RDX. Hai mẫu xe này sẽ tiếp tục được bán tại Trung Quốc cho đến khi hết hàng tồn.

CDX là một trong 2 mẫu xe Acura hiện đang được bán tại Trung Quốc

CDX là một trong 2 mẫu xe Acura hiện đang được bán tại Trung Quốc

Với dân số hơn 1 tỷ người, Trung Quốc là thị trường mang đến những cơ hội tăng trưởng lớn cho các hãng xe. Tuy nhiên, trong năm kinh doanh tốt nhất là 2019, Acura cũng chỉ bán được 14.701 chiếc xe cho khách hàng Trung Quốc. Con số tương ứng trong năm 2021 giảm xuống còn 6.554 xe.

Trên thực tế, Acura không phải là thương hiệu xe sang duy nhất gặp khó tại thị trường đông dân nhất thế giới. Ngoài Acura, còn có thương hiệu Infiniti của Nissan và DS của Citroen. Có vẻ như khách hàng Trung Quốc ưa chuộng những thương hiệu xe sang tiếng tăm hơn như BMW, Mercedes-Benz và Audi.

Trong năm 2021 vừa qua, thương hiệu xe sang bán chạy nhất tại Trung Quốc chính là BMW với doanh số 815.691 chiếc. Kết quả tương ứng của Mercedes-Benz là 758.863 xe và Audi là 701.289 xe. Hãng xe sang bán chạy thứ 4 tại Trung Quốc trong năm 2021 là thương hiệu nội địa Hồng Kỳ (Hongqi) với doanh số 300.600 xe. Đứng ở vị trí thứ 5 là Lexus với 244.000 chiếc xe sang bán ra tại Trung Quốc trong năm ngoái.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:
Tag

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

"Life is an adventure." Biên tập viên ô tô, xe máy có 11 năm kinh nghiệm trong nghề, tốt nghiệp khoa Tiếng anh Kỹ thuật của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội

BÀi viết mới nhất

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Đây là lựa chọn xe dịch vụ tốt nhất ở tầm giá dưới 700 triệu đồng

Tư vấn mua xe12 giờ trước

Xpander, XL7 hay Vios chính là các lựa chọn hàng đầu khi muốn mua xe dịch vụ tầm giá dưới 700 triệu đồng.

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 tiếp tục lộ diện, dùng động cơ giống Suzuki Ertiga Hybrid sắp ra mắt Việt Nam

Tin xe15 giờ trước

Dự kiến, Toyota Urban Cruiser HyRyder 2022 sẽ chính thức trình làng tại thị trường Ấn Độ vào ngày 1/7 tới đây.

Khám phá Porsche 911 Turbo thế hệ 992 đầu tiên về nước với tùy chọn đi kèm hơn 2 tỷ đồng

Khám phá Porsche 911 Turbo thế hệ 992 đầu tiên về nước với tùy chọn đi kèm hơn 2 tỷ đồng

Tin xe23 giờ trước

Trong dải sản phẩm của Porsche 911 Turbo 992 đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam có đến 3 xe đã góp mặt trong bộ sưu tập xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ. ...