menu

Tháng cuối năm, bộ ba Honda Civic, HR-V và Brio vẫn cứ là rực rỡ với ưu đãi 100% lệ phí trước bạ

11:34 - 02/12/2021

Khuyến mãi tháng 12/2021 của ba mẫu xe Honda Civic, HR-V và Brio chính là ưu đãi ở tháng 11 trước đó, được hãng xe Nhật Bản kéo dài thời gian áp dụng.

Có thể xem là hãng ô tô tiên phong trong việc “phổ cập” ưu đãi 100% lệ phí trước bạ cho nhiều sản phẩm nhập khẩu ngay từ đầu tháng 11 trước đó, không mấy lạ khi Honda Việt Nam quyết định kéo dài chương trình này sang tháng cuối cùng của năm 2021. Bởi dù sao từ ngày hôm qua (1/12), các dòng xe sản xuất và lắp ráp trong nước đã chính thức được giảm 50% lệ phí trước bạ theo Nghị định của Chính phủ.

Theo đó, trong tháng 12 này khi ký hợp đồng và hoàn tất thủ tục thanh toán 100% đối với 3 mẫu xe gồm Honda Civic, Honda HR-V và Honda Brio, người dùng sẽ được hãng hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ. Lưu ý, chương trình khuyến mãi này sẽ không được cộng dồn với các ưu đãi khác theo thỏa thuận trước đó giữa người dùng và đại lý, trừ khi 2 bên đi đến thỏa thuận chung.

Trong 3 mẫu xe trên, Honda Civic và HR-V là 2 sản phẩm thường có khuyến mãi “khủng” trong nhiều tháng gần đây. Nguyên nhân là do sức tiêu thụ của Civic và HR-V trong phân khúc còn chưa nổi trội và ngoài ra, cũng có thể đây là động thái xả hàng để đón phiên bản nâng cấp mới bởi tại Thái Lan (nơi xuất khẩu Honda Civic và HR-V sang Việt Nam), cả 2 mẫu xe này đã được nâng cấp lên thệ hế mới, lần lượt là vào tháng 8/2021 và giữa tháng 11 vừa qua.

Quay trở lại với chương trình khuyến mãi, mức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ sẽ tùy vào địa phương mà người dùng đăng ký xe, ví dụ như tại Hà Nội là 12% giá bán của xe, tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh khác là 10%. Do vậy, mức hỗ trợ 100% đối với Civic sẽ tương đương với mức giảm cao nhất là khoảng 111 triệu đồng trừ thẳng vào giá bán, tức có nghĩa giá sau ưu đãi của Honda Civic sẽ khởi điểm từ khoảng 642 triệu và cao nhất lên tới 818 triệu đồng.

Với ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, giá bán của Honda Civic được hạ xuống mức dễ tiếp cận hơn, rút ngắn khoảng cách về giá so với các đối thủ cùng phân khúc sedan hạng C.

Với ưu đãi 100% lệ phí trước bạ, giá bán của Honda Civic được hạ xuống mức dễ tiếp cận hơn, rút ngắn khoảng cách về giá so với các đối thủ cùng phân khúc sedan hạng C.

Đối với Honda HR-V, mức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ sẽ tương đương với mức giảm tối đa là 104 triệu đồng, hạ giá khởi điểm xuống còn 692 triệu đồng và cao nhất là 762 triệu đồng. Tuy nhiên, dù được giảm sâu nhưng giá bán của Honda HR-V vẫn cao nhất trong phân khúc SUV đô thị cỡ B và đa phần các mẫu xe đối thủ đều được lắp ráp trong nước nên thuộc diện hưởng ưu đãi giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ. Do đó nếu đại lý không “cắt thêm máu”, khả năng cạnh tranh của Honda HR-V trong tháng cuối năm này vẫn sẽ rất thấp.

Honda HR-V.

Honda HR-V.

Cuối cùng, mức hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ của Honda Brio nhiều nhất là 54 triệu đồng, cho giá bán thực tế sau ưu đãi khởi điểm từ 368 triệu và cao nhất chỉ tới 394 triệu đồng. Trong khi các đối thủ cùng phân khúc xe đô thị hàng A như VinFast Fadil và Hyundai Grand i10 vẫn rưc rỡ với doanh số nghìn xe, góp mặt trên bảng xếp hạng xe bán chạy hàng tháng thì Honda Brio vẫn có phần chìm nghỉm, chưa thực sự nổi bật dù thiết kế ngoại thất đủ sức hấp dẫn, được nhiều người dùng đánh giá cao.

Honda Brio.

Honda Brio.

Đánh giá: