menu

THACO chính thức phản hồi về vụ Kia Seltos bị triệu hồi vì lỗi động cơ

14:58 - 23/04/2021

Theo THACO, chương trình triệu hồi xe Kia Seltos tại Mỹ không liên quan tới các xe đang được sản xuất và phân phối ở thị trường Việt Nam.

Mới đây, hãng Kia đã ra thông báo triệu hồi tổng cộng 147.249 chiếc xe Seltos đời 2021 và Soul đời 2020 - 2021 tại thị trường Mỹ để khắc phục lỗi liên quan đến động cơ. Cụ thể, những chiếc Kia Seltos bị triệu hồi tại Mỹ được sản xuất từ ngày 20/11/2019 - 15/10/2020. Trong khi đó, những chiếc Kia Soul bị triệu hồi tại Mỹ được sản xuất từ ngày 24/11/2018 - 24/10/2020.

Hơn 147.000 chiếc Kia Seltos và Soul đã bị triệu hồi tại Mỹ

Hơn 147.000 chiếc Kia Seltos và Soul đã bị triệu hồi tại Mỹ

Những chiếc xe Kia Seltos và Soul bị triệu hồi lần này đều dùng động cơ xăng Nu MPI 2.0L. Hãng Kia cho biết, nguyên nhân của vụ triệu hồi lần này là do sự không đồng nhất trong quá trình xử lý nhiệt đối với séc măng dầu của piston trong động cơ xăng 2.0L kể trên. Điều này có thể khiến động cơ bị hư hỏng, dẫn đến chết máy và tăng nguy cơ xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, hãng Kia cũng khẳng định chưa nhận được bất kỳ thông tin về vụ tai nạn nào liên quan đến lỗi động cơ này những chiếc Seltos và Soul thuộc diện triệu hồi.

Kia cho biết từ tháng 6 tới, hãng sẽ thông báo cho những khách hàng đang sở hữu xe Seltos và Soul nằm trong diện triệu hồi, đề nghị họ mang xe đến đại lý địa phương để kiểm tra cũng như thay thế động cơ nếu cần. Ngoài ra, đại lý Kia sẽ lắp phần mềm cảnh báo nguy cơ hỏng séc măng dầu piston cho người lái lên xe. Khách hàng đương nhiên không phải trả bất kỳ chi phí nào.

Sau khi xuất hiện trên các trang báo của Mỹ, những thông tin này đã khiến nhiều khách hàng tại Việt Nam chú ý. Để trấn an khách hàng, THACO - nhà phân phối chính hãng xe Kia tại Việt Nam - đã đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc này.

Theo đó, chương trình triệu hồi xe Seltos tại Mỹ theo thông báo của Kia toàn cầu ngày 13/4/2021 không liên quan tới các xe do THACO Auto sản xuất và phân phối ở thị trường Việt Nam. Các phiên bản Kia Seltos thuộc diện triệu hồi tại Mỹ được trang bị động cơ Nu MPI 2.0L trong khi xe do THACO Auto sản xuất và phân phối tại thị trường Việt Nam dùng động cơ 1.4 Turbo và 1.6 MPI.

Hiện Kia Seltos tại Việt Nam có tổng cộng 3 phiên bản là Deluxe, Luxury và Premium. Giá bán tương ứng của 3 phiên bản này là 609 triệu, 659 triệu và 729 triệu đồng.

Sau hơn 8 tháng có mặt tại Việt Nam, Kia Seltos liên tục góp mặt trong nhóm 10 xe bán chạy nhất thị trường và luôn đứng đầu phân khúc SUV đô thị cỡ B. Chỉ tính riêng trong quý I năm nay, doanh số cộng dồn của Kia Seltos tại Việt Nam đã đạt mức gần 4.000 xe.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp "bằng xương, bằng thịt" của Volkswagen Tiguan X - lựa chọn tiết kiệm hơn BMW X6

Tin xe5 giờ trước

Là phiên bản SUV lai Coupe của Tiguan Allspace, Volkswagen Tiguan X chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc.

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Bắt gặp Hyundai Grand i10 2021 trên đường về đại lý, tin đồn không còn là tin đồn

Tin xe6 giờ trước

Theo thông tin mới, Hyundai Grand i10 2021 rất có thể sẽ ra mắt trong vài ngày tới đây, giá bán nhiều khả năng sẽ tăng nhẹ.

Siêu xe Ferrari 599 GTB của doanh nhân Hải Phòng lần đầu lộ ảnh xuất hiện trên đường phố

Siêu xe Ferrari 599 GTB của doanh nhân Hải Phòng lần đầu lộ ảnh xuất hiện trên đường phố

Tin xe6 giờ trước

Đây là 1 trong 2 chiếc siêu xe Ferrari 599 GTB được mang về nước và thuộc sở hữu của 1 doanh nhân kín tiếng ở Hải Phòng. Màu crôm đen của xe khiến không ít ...