menu

Tasco Auto - đơn vị phân phối xe cho 14 hãng tại Việt Nam - lên kế hoạch lắp ráp ô tô trong nước

16:00 - 05/06/2024

Những chiếc xe do Tasco Auto lắp ráp không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang những quốc gia có ưu đãi thuế quan dựa trên các Hiệp định thương mại tự do FTA mà Việt Nam đã ký kết.

Tại đại hội đồng cổ đông diễn ra vào hồi cuối tháng 5/2024 vừa qua, lãnh đạo Tasco Auto - công ty trực thuộc tập đoàn Tasco - cho biết đang lên kế hoạch cho dự án lắp ráp ô tô tại Việt Nam. Mục tiêu của Tasco Auto là đưa sản phẩm hoàn thiện ra thị trường vào 2025.

Đáng tiếc là lãnh đạo Tasco Auto hiện chưa tiết lộ sẽ lắp ráp ô tô cho thương hiệu nào ở Việt Nam. Trong khi đó, ông Phạm Văn Dũng, chủ tịch Tasco Auto, cho biết công ty muốn liên kết với đối tác thuộc danh sách 10 nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và hiện đã có sản phẩm thành công ở Việt Nam.

Đồng thời, Tasco Auto cũng lên kế hoạch chỉ lắp ráp xe cho đối tác thay vì gây dựng thương hiệu ô tô mới. Những chiếc xe do công ty này lắp ráp không chỉ phục vụ thị trường trong nước mà còn được xuất khẩu sang những quốc gia có ưu đãi thuế quan dựa trên các Hiệp định thương mại tự do FTA mà Việt Nam đã ký kết.

Vào năm 2022, Tasco đã sáp nhập với Savico Holdings - đơn vị sở hữu nhiều công ty con chuyên phân phối xe cũ và mới. Đến tháng 1/2024, Công ty cổ phần Tasco đã đưa ra công bố chính thức về việc thay đổi tên và nhận diện thương hiệu của Công ty TNHH SVC Holdings. Theo đó, được sự chấp thuận của Cơ quan quản lý, SVC Holdings chính thức đổi tên thành Công ty TNHH Tasco Auto (Tasco Auto) kể từ ngày 22/01/2024.

Trong công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III năm 2023, Công ty Cổ phần Tasco đạt doanh thu thuần đạt 2.556 tỷ đồng, cao gấp 8,5 lần cùng kỳ năm 2022. Doanh thu hợp nhất của Tasco tăng đột biến chủ yếu nhờ nguồn thu từ kinh doanh xe ô tô sau khi hợp nhất Công ty Cổ phần SVC Holdings, chính là Tasco Auto bây giờ.

Hiện Tasco Auto đang nắm giữ 54,1% vốn cổ phần của Công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico), 100% vốn cổ phần của Công ty Cổ phần Savico Hà Nội, và 80% vốn cổ phần của Công ty Cổ phần Ô tô Bắc Âu. Theo dữ liệu của Hiệp hội Các nhà sản xuất Ô tô Việt Nam, Savico hiện là doanh nghiệp phân phối ô tô lớn hàng đầu Việt Nam, nắm giữ 13,5% thị phần xe ô tô mới trong nửa đầu năm nay.

Tasco Auto sở hữu hệ thống 86 showroom trên toàn quốc, phân phối xe cho 14 thương hiệu như Toyota, Ford, Mitsubishi và Volvo. Tasco Auto cũng chính là đơn vị đứng sau việc đưa thương hiệu ô tô Trung Quốc Lynk & Co vào Việt Nam vào hồi cuối năm 2023.

Đánh giá: