menu

Suzuki XL7 suýt chút nữa lọt top xe bán chạy ở tháng 11 vừa qua

21:04 - 12/12/2021

Tuy vẫn chưa thể một lần nữa đánh bại Mitsubishi Xpander nhưng sức tiêu thụ của Suzuki XL7 ở tháng 11 vừa qua quả thực vẫn vô cùng ấn tượng.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) công bố, ở tháng 11 vừa qua có tới 1.103 chiếc Suzuki XL7 được bán ra thị trường, tăng trưởng gần như gấp 3 lần so với tháng 10 trước đó. Đáng chú ý rằng, chỉ thiếu đúng 3 xe nữa là Suzuki XL7 sẽ vượt qua Kia K3 (1.105 chiếc) và lần đầu tiên lọt top xe bán chạy tại nước ta.

Suzuki XL7 thiếu chút nữa thì lọt top xe bán chạy.

Suzuki XL7 thiếu chút nữa thì lọt top xe bán chạy.

Đây là kết quả có phần đáng tiếc cho Suzuki XL7 bởi để có được sức tiêu thụ ấn tượng như vậy, mẫu xe này đã được áp dụng nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Trong khi đó, đối thủ trực tiếp của Suzuki XL7 là Mitsubishi Xpander vẫn tiếp tục gặt hái thành công với 1.447 xe được bán ra trong tháng 11, nằm ở vị trí số 6 trên danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 11/2021.

Được định vị ở phân khúc MPV lai SUV nhưng với nhiều người dùng, Suzuki XL7 có thể xem là bản nâng cấp của Ertiga đã ra mắt trước đó. Nguyên nhân là giá bán của 2 mẫu xe này không chênh lệch nhiều (Ertiga có giá cao nhất là 559,9 triệu còn XL7 là 599,9 triệu đồng), đa phần các trang bị từ tiện nghi, an toàn cho đến động cơ đều giống nhau. Điểm hơn của Suzuki XL7 nằm ở thiết kế cứng cáp và khỏe khoắn hơn.

Điều này khiến cho sức bán của Suzuki Ertiga sụt giảm nặng nề kể từ khi XL7 xuất hiện. Đơn cử như ở tháng 11 vừa qua, chỉ có 130 khách Việt mua Suzuki Ertiga và lũy kế doanh số của năm 2021 chỉ mới đạt 1.084 chiếc, còn chưa bằng kết quả bán hàng của XL7 ở riêng tháng 11.

Suzuki XL7 trở thành đối trọng đáng gờm của Mitsubishi Xpander nhưng lại vô tình “dẫm chân” Ertiga.

Suzuki XL7 trở thành đối trọng đáng gờm của Mitsubishi Xpander nhưng lại vô tình “dẫm chân” Ertiga.

Một số trang bị đáng chú ý trên Suzuki XL7 gồm có đèn trước dạng LED, mâm hợp kim 16 inch, ghế da, màn hình giải trí 10 inch tích hợp camera lùi và có hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động 1 vùng, cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc, cảm biến hỗ trợ đỗ xe. Ngoài ra, người dùng còn có thể chi thêm tiền mua gói phụ kiện chính hãng gồm có 3 “option” hấp dẫn như camera 360 độ, sạc điện thoại không dây và cốp điện tích hợp cảm biến đá chân.

Nội thất của Suzuki XL7.

Nội thất của Suzuki XL7.

Đánh giá: