menu

SUV hạng sang Lexus GX460 bị triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi túi khí hành khách phía trước

Hàn Quang 12:10 - 15/03/2019

Có tổng cộng 286 chiếc Lexus GX460 được sản xuất từ ngày 15/05/2014 đến 10/02/2017 nằm trong chương trình triệu hồi này.

Hôm nay, ngày 15/3/2019, được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, hãng Lexus đã chính thức thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước trên xe GX460 được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 15/05/2014 đến 10/02/2017.

Theo đó, sẽ có tổng cộng 286 chiếc Lexus GX460 có số loại URJ150L-GKTZKV bị triệu hồi trong chương trình này. Lexus Việt Nam cho biết, đây là những chiếc Lexus GX460 dùng cụm bơm khí do công ty Takata cung cấp. Đối với túi khí bên phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata), sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Những chiếc Lexus GX460 nằm trong diện ảnh hưởng có thể được sản xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách nếu xảy ra tai nạn.

Những chiếc Lexus GX460 bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 15/5/2014 - 10/2/2017

Những chiếc Lexus GX460 bị triệu hồi được sản xuất từ ngày 15/5/2014 - 10/2/2017 (ảnh minh họa)

Đến nay, Lexus Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này. Theo nội dung của chương trình, Lexus Việt Nam sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe nằm trong diện ảnh hưởng tại tất cả các đại lý chính hãng trên toàn quốc. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 - 4, 5 giờ. Chương trình sẽ được thực hiện chính thức từ ngày 15/3/2019 tại tất cả các đại lý Lexus trên toàn quốc.

Nhằm thực hiện chương trình được thành công, bên cạnh việc đăng tải thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, đại lý Lexus sẽ gửi thư mời hoặc điện thoại thông báo tham gia cho chủ sở hữu của các xe ảnh hưởng trong chương trình. Bên cạnh đó, để biết thêm thông tin và hiểu rõ hơn về chương trình cũng như kiểm tra xem xe của mình có nằm trong diện bị ảnh hưởng hay không, khách hàng có thể truy cập vào website lexus.com.vn, liên hệ trực tiếp với các đại lý Lexus trên toàn quốc hoặc gọi đến số điện thoại hotline của Lexus Việt Nam: 180058886.

Đối với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và đồng ý từ phía TMC, đại lý Lexus Thăng Long và Lexus Trung tâm Sài Gòn sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng (nếu cần).

Hàn Quang
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Sáp nhập 2 website mua bán xe ô tô hàng đầu Thái Lan: Chobrod.com và Unseencar.com

Sáp nhập 2 website mua bán xe ô tô hàng đầu Thái Lan: Chobrod.com và Unseencar.com

Tin xe3 phút trước

Thị trường Thái Lan sát nhập 2 website mua bán xe cũ hàng đầu là Chobrod.com và Unssencar.com, chính thức ra mắt phiên bản mới với giao diện hiện đại, thân ...

Video: "Nài cứng" dìu siêu xe Lamborghini Aventador SVJ lên vận tốc 322 km/h nhưng vẫn còn 1 số chưa chuyển

Video: "Nài cứng" dìu siêu xe Lamborghini Aventador SVJ lên vận tốc 322 km/h nhưng vẫn còn 1 số chưa chuyển

Khám phá22 phút trước

Ở số 6, siêu xe hàng hiếm Lamborghini Aventador SVJ đã được một thiếu gia "nài" lên tốc độ 322 km/h, nhưng đáng tiếc là video lại dừng ở đây và đã khiến cộng ...

Mercedes-Benz EQA - tân binh của dòng crossover hạng sang GLA - lộ diện trước ngày ra mắt

Mercedes-Benz EQA - tân binh của dòng crossover hạng sang GLA - lộ diện trước ngày ra mắt

Tin xe33 phút trước

Mẫu xe điện hạng sang Mercedes-Benz EQA dự kiến sẽ chính thức trình làng vào ngày 20/1/2021.