menu

SUV hạng sang BMW X7 bị tố lỗi khay đựng cốc khiến túi khí có thể vô tình bung ra

18:16 - 19/12/2021

Khi chất lỏng bị đổ xuống khay đựng cốc của BMW X7, dây điện của mô-đun điều khiển túi khí vốn nằm bên dưới sẽ bị ướt và hư hỏng.

Hãng BMW hiện đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể tại bang California, Mỹ. Được nộp lên Tòa án quận của hạt Orange vào hôm 16/12 vừa qua, đơn kiện khẳng định mẫu SUV hạng sang X7 và có thể những mẫu xe BMW khác nữa đã bị lỗi thiết kế ở khay đựng cốc. Điều này khiến nước có thể thấm qua khay đựng cốc trong quá trình sử dụng.

Khay đựng cốc của SUV hạng sang BMW X7

Khay đựng cốc của SUV hạng sang BMW X7

"Khay đựng cốc bị lỗi và không được thiết kế đúng cách để giữ cốc chứa chất lỏng - điều vốn là nhiệm vụ cơ bản của chúng" là một phần nội dung được nêu trong đơn kiện tập thể này. "Khi chất lỏng bị đổ xuống khay đựng cốc, dây điện của mô-đun điều khiển túi khí vốn nằm bên dưới sẽ bị ướt và hư hỏng. Điều này khiến túi khí bị hỏng theo. Hậu quả là túi khí có thể vô tình bung ra".

Atty. Hovanes Margarian đến từ công ty luật BrightK Consulting vốn đại diện cho bên nguyên đơn tin rằng có hàng ngàn chiếc xe BMW khác cũng bị lỗi thiết kế tương tự. "Với cách bố trí như thế, dù khay đựng cốc bị đổ chất lỏng vào hay đọng hơi nước thì xe đều có nguy cơ lỗi", luật sư Margarian phát biểu.

Phần lớn những người tham gia vụ kiện này đều khẳng định mô-đun điều khiển túi khí bị lỗi sau khi chất lỏng đổ vào khay đựng cốc và ngấm xuống hệ thống điện bên dưới. Chi phí thay thế và sửa chữa mô-đun điều khiển túi khí là hơn 2.000 USD. Trong một số trường hợp, hãng BMW đã từ chối bảo hành cho khách hàng.

Ngoài ra, có người còn bị hỏng xe BMW X7 vì nước đổ vào cần số. "Tôi đã đặt một cốc nước ngọt có ga vào khay đựng cốc của chiếc BMW X7 đời 2020. Nắp của cốc nước không chặt và một ít soda đã đổ vào cần số ở cụm điều khiển trung tâm. Cũng không nhiều lắm đâu vì cốc không bị văng ra khỏi khay đựng cốc hay đại loại thế, chỉ là một ít nước đổ ra trong lúc lái xe thôi... Lượng soda trong cốc vẫn còn khoảng 95%. Nhưng chiếc xe sau đó đã dừng khẩn cấp ở làn bên trái của cao tốc và không thể chạy được nữa. Xe sang số P và tôi không thể chuyển sang số D hay R trong khi bảng đồng hồ hiện lên thông báo phải gọi đại lý ngay lập tức. Chiếc xe sau đó được kéo tới đại lý BMW và nhân viên kỹ thuật bảo tôi là nước soda đã làm hỏng một bộ phận bên dưới cần số. Tôi đã mất 2.900 USD để sửa xe và không được bảo hành", người dùng này lên tiếng vào hồi tháng 3/2021.

Hiện hãng BMW vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ kiện tập thể này.

Đánh giá: