menu

SUV chạy điện hạng sang cỡ lớn Cadillac Lyriq đã xâm nhập được vào thị trường Mỹ

20:55 - 05/10/2022

Doanh số bán hàng trong Quý III năm 2022 của hãng xe Cadillac bất ngờ có sự góp mặt của Lyriq với 36 chiếc được bán ta. Đây tín hiệu tốt lành cho SUV chạy điện hạng sang cỡ lớn này.

Cadillac Lyriq cuối cùng cũng đã gia nhập thị trường Mỹ khi thương hiệu này chính thức xác nhận 36 đơn giao hàng đầu tiên trong Quý 3 năm 2022. Đó là một tin tốt cho thị trường xe điện và tín hiệu rất tốt cho chính hãng xe Cadillac, vì nó tạo ra một cơ hội tăng trưởng rất lớn.

Chi nhánh hạng sang của GM đã bán được tổng cộng 33.672 xe trong Quý trước (tăng 49,5% so với cùng kỳ năm ngoái) và 95.591 xe tính đến thời điểm hiện tại (chỉ giảm 0,3%). Điều đó không tệ khi xem xét các thương hiệu khác thường ghi nhận sự sụt giảm đáng kể vào năm 2022.

Cadillac Lyriq là mẫu xe điện mới nhất dựa trên nền tảng Ultium của GM, hiện cũng đang được sử dụng trên các mẫu xe như siêu bán tải GMC Hummer EV sắp về Việt Nam hay và BrightDrop. Vào năm 2023, dòng xe Ultium EV sẽ được mở rộng với Chevrolet Silverado EV, Chevrolet Blazer EV và Chevrolet Equinox EV .

Tuyn nhiên, giới quan sát đang đánh giá sự thành công của chiếc SUV chạy điện hạng sang cỡ lớn này một cách thận trọng, đặc biệt nhất là vụ thu hồi 186 chiếc Cadillac Lyriq đã được công bố. Nguyên nhân là do sự cố màn hình cảm ứng .

Chỉ có thời gian mới biết Cadillac Lyriq sẽ được đón nhận như thế nào tại thị trường Mỹ và một số nước khác, đặc biệt nhất vẫn là Trung Quốc và Hàn Quốc.

Theo một số báo cáo trước đó, có thể đã trên 25.000 chiếc xe Cadillac Lyriq được sản xuất hàng năm. Ngoài ra tin đồng còn cho biết có khả năng Cadillac Lyriq sẽ có mặt ở châu Âu, nhưng điều này còn phụ thuộc vào việc GM có kích hoạt việc quay trở lại châu Âu với các mẫu xe bằng nền tảng Ultium hay không.

Về góc độ dài hạn, Cadillac có thể sẽ trở nên điện khí hóa hoàn toàn, đặc biệt là khi các thương hiệu hạng sang có ít sự va chạm về giá bán hơn các hãng xe bình dân khác, cũng như đa phần khách hàng mua xe hạng sang thường có chỗ đậu xe riêng để có thể sạc điện tại nhà qua đêm nên không phải quá lo lắng.

Mẫu xe Cadillac Lyriq được trang bị mô-tơ điện nằm trên cầu sau và cụm pin lithium-ion 100 kWh nhờ đó tạo ra cho xe công suất tối đa 340 mã lực và mô-men xoắn cực đại 440 Nm. Tại Mỹ, mẫu SUV hạng sang này có phạm vi hoạt động là 483 km. Nếu dùng hệ thống sạc nhanh DC 190 kW, người dùng chỉ cần chờ khoảng 10 phút là có thể chạy tiếp 96 km.

Đánh giá: