menu

SUV 7 chỗ "lên ngôi" ở thị trường xe cũ, Toyota Fortuner được tìm mua nhiều nhất tháng 7/2022

10:11 - 23/08/2022

Trái ngược với thị trường xe mới, Hyundai Santa Fe lại không "hot" lắm ở sàn xe cũ và thay vào đó, Toyota Fortuner mới là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trong tháng qua.

Xe gầm cao, đa dụng không chỉ "hot" ở thị trường xe mới, mà còn rất được săn đón ở thị trường ô tô cũ. Cụ thể, lượng người tìm mua SUV 7 chỗ cũ tăng mạnh vào tháng 7/2022 vừa qua. Trong đó, Toyota Fortuner là mẫu SUV 7 chỗ được tìm kiếm nhiều nhất với 30.047 lượt, tăng 11.198 lượt so với tháng trước. Đây cũng là mẫu SUV 7 chỗ được săn lùng nhiều nhất tháng 6/2022.

Toyota Fortuner là mẫu SUV 7 chỗ được tìm kiếm nhiều nhất tháng 7 với 30.047 lượt

Toyota Fortuner là mẫu SUV 7 chỗ được tìm kiếm nhiều nhất tháng 7 với 30.047 lượt

Xếp thứ 2 là Ford Everest với 20.417 lượt tìm kiếm trong tháng 7, tăng 6.757 lượt so với tháng trước đó. Với tình hình khan nguồn cung, xe mới không đủ giao cho khách hàng, chưa kể việc bán kèm theo "lạc" nên lượng tìm kiếm Ford Everest cũ tăng lên là điều dễ hiểu.

Ford Everest mới vẫn đang khan hàng, do đó nhiều người dùng Việt chuyển sang lựa chọn xe đã qua sử dụng.

Ford Everest mới vẫn đang khan hàng, do đó nhiều người dùng Việt chuyển sang lựa chọn xe đã qua sử dụng.

Vị trí thứ 3 về lượt tìm kiếm SUV 7 chỗ cũ thuộc về Hyundai Santa Fe. Dù là mẫu xe "hot" nhất nhì sàn xe mới, song ở mảng xe cũ, sức nóng của Santa Fe đã hạ nhiệt và đứng sau các đối thủ Toyota Fortuner, Ford Everest. Thậm chí, mẫu xe này cũng không quá cách biệt so với KIA Sorento đứng ngay liền sau.

Ở thị trường xe cũ, xe Hàn không được đánh giá cao bằng xe Nhật. Do đó, Hyundai Santa Fe có phần lép vế so với Toyota Fortuner.

Ở thị trường xe cũ, xe Hàn không được đánh giá cao bằng xe Nhật. Do đó, Hyundai Santa Fe có phần "lép vế" so với Toyota Fortuner.

Theo nhận định của những người trong nghề thì phần đông người Việt đều mang quan điểm hàng "Nhật bãi" thì chất lượng cao hơn thương hiệu khác, đặc biệt là so với xe Hàn.

Đánh giá: