menu

Sự cố đầu tiên của tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14 đã diễn ra khiến người dùng bối rối

09:34 - 11/10/2022

Tính năng Crash Detection trên sản phẩm mới của Apple đã hoạt động rất hiệu quả trong các bài thử nghiệm tai nạn ô tô nhưng một khách hàng đã gặp chuyện "dở khó dở cười" với tính năng này khi tham gia chơi tàu lượn siêu tốc.

Hãng công nghệ Apple đã gây chú ý với việc phát hành một loạt các mẫu iPhone và đồng hồ mới đi kèm với một thứ liên quan đến an toàn được gọi là Crash Detection, một chức năng phát hiện tai nạn và còn thực hiện cuộc gọi khẩn cấp sau 10 giây (bao gồm cả thời gian chờ trước khi đếm ngược) trừ khi chủ xe hủy cuộc gọi. Nếu không ai phản ứng gì khác, sẽ có tin nhắn âm thanh gửi đến dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp, thông báo về sự cố kèm tọa độ kinh độ và vĩ độ.

Tính năng Crash Detection trên sản phẩm mới của Apple đã hoạt động rất hiệu quả trong các bài thử nghiệm tai nạn ô tô nhưng một khách hàng đã gặp chuyện "dở khó dở cười" với tính năng này. Sự cố diễn ra ở Ohio khi Sara White tham gia trò chơi tàu lượn siêu tốc.

Chiếc iPhone 14 Pro của cô ấy đã tự động quay số 911, vì nghĩ rằng chủ sở hữu đang bị tai nạn ô tô. Trung tâm truyền thông Quận Warren đã nhận được cuộc gọi khẩn cấp, với một tin nhắn thoại tự động đến từ điện thoại của White. Video dưới đây sẽ cho thấy có một thông báo được lặp lại 7 lần trong cuộc gọi.

Sự cố đầu tiên của tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14 đã diễn ra khiến người dùng bối rối

Đáng chú ý, tính năng phát hiện tai nạn của Apple hoạt động bằng cách tận dụng 3 khả năng khác biệt của iPhone 14 là khi áp kế phát hiện sự thay đổi áp suất trong cabin, trong khi GPS bổ sung đầu vào về sự thay đổi tốc độ, mặt khác, micrô có thể nhận ra tiếng ồn lớn đặc trưng của tai nạn ô tô thì sẽ tự động kích hoạt.

Với sự cố này, có vẻ như Apple cần phải thực hiện một số hiệu chỉnh để điện thoại và Apple Watch mới nhất có thể phân biệt đâu là tai nạn ô tô hay khách hàng đang đi tàu lượn siêu tốc.

Đánh giá: