menu

Siêu xe gầm cao Ferrari Purosangue "cháy hàng", hãng ngừng nhận cọc

13:38 - 29/11/2022

Nếu đặt mua Ferrari Purosangue vào thời điểm này, khách hàng sẽ phải chờ đến tận 2 năm mới được giao xe.

Purosangue là siêu xe gầm cao hoàn toàn mới của thương hiệu Ferrari, đã lần đầu tiên trình làng vào hồi tháng 9 năm nay. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 2 tháng, hãng Ferrari đã thông báo ngừng nhận cọc dành cho mẫu siêu xe này. Nguyên nhân là bởi mẫu siêu xe thể thao 4 cửa, 4 ghế của thương hiệu Ý hiện đã "cháy hàng". Nếu đặt mua Ferrari Purosangue vào thời điểm này, khách hàng sẽ phải chờ đến tận 2 năm mới được giao xe.

Ông Enrico Galliera, Giám đốc marketing của hãng Ferrari, cho biết: "Việc chúng tôi ngừng nhận cọc không còn là bí mật. Chúng tôi cũng chưa giao bất kỳ chiếc Purosangue nào cho khách". "Chúng tôi quyết định ngừng nhận cọc vì tin rằng điều này phù hợp với thương hiệu Ferrari và vị thế của xe", ông Galliera giải thích thêm.

Sở dĩ Purosangue nhanh chóng "cháy hàng" là bởi hãng Ferrari chỉ sản xuất siêu xe này với số lượng giới hạn. Tính đến thời điểm này, hãng Ferrari chưa công bố sản lượng cụ thể của Purosangue. Trước đó, Ferrari chỉ khẳng định số xe Purosangue xuất xưởng sẽ chỉ chiếm 20% trong tổng sản lượng của hãng. Nói cách khác, cứ 5 chiếc siêu xe Ferrari xuất xưởng thì chỉ có 1 chiếc Purosangue. Làm như vậy, hãng Ferrari có thể giữ tính độc quyền của dòng siêu xe mới.

Tuy Purosangue được coi là đối thủ của Lamborghini Urus và Aston Martin DBX nhưng hãng Ferrari không gọi mẫu xe này là SUV. Thay vào đó, Ferrari gọi Purosangue là siêu xe 4 cửa, 4 chỗ ngồi.

Ferrari Purosangue được hãng gọi là siêu xe 4 cửa, 4 chỗ ngồi

Ferrari Purosangue được hãng gọi là siêu xe 4 cửa, 4 chỗ ngồi

Được áp dụng ngôn ngữ thiết kế mới của thương hiệu Ferrari, Purosangue sở hữu chiều cao chỉ 1.589 mm, khoảng sáng gầm 183 mm, hệ thống đèn 2 tầng trên đầu xe, cửa mở ngược tương tự Rolls-Royce, vành la-zăng 22 inch trước/23 inch sau và nội thất 2 hàng ghế với 4 chỗ ngồi. Bên trong siêu xe này có những trang bị đáng chú ý như bảng đồng hồ kỹ thuật số 10,2 inch, màn hình cảm ứng trung tâm 10,2 inch, hỗ trợ Apple CarPlay/Android Auto, và ghế sau có thể gập xuống để tăng thể tích khoang hành lý.

Nội thất của Ferrari Purosangue

Nội thất của Ferrari Purosangue

Nguồn cung cấp sức mạnh cho Ferrari Purosangue là động cơ xăng V12, hút khí tự nhiên, dung tích 6.5L, sản sinh công suất tối đa 725 mã lực và mô-men xoắn cực đại 716 Nm. Động cơ kết hợp với hộp số ly hợp kép 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh. Nhờ đó, siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 3,3 giây và đạt vận tốc tối đa 310 km/h.

Hiện Ferrari chưa công bố giá bán của Purosangue tại Mỹ. Trong khi đó, tại Anh, siêu xe này có giá khởi điểm 313.120 Bảng (khoảng 9,3 tỷ đồng).

Đánh giá: