menu

Siêu xe đua đường phố Ferrari SF90 XX lập kỷ lục tại Fiorano

19:53 - 16/11/2023

Trước đó, chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale với bộ trang bị Assetto Fiorano cũng đã lập kỷ lục, nhưng lần này, mẫu xe giới hạn của nó, Ferrari SF90 XX đã nhanh hơn đến 1,4 giây.

Fiorano Circuit là một đường đua tư nhân thuộc sở hữu của Ferrari với mục đích phát triển và thử nghiệm. Nó nằm ở Fiorano Modenese, gần thị trấn Maranello của Ý, có thể nói, các siêu xe của hãng xe ngựa chồm trước khi ra mắt cũng như bàn giao đến khách, nếu phải lăn bánh tại đây.

Mới đây, giới truyền thông cũng như các khách hàng VIP đã được mời đến đường đua Fiorano để xem 1 kỷ lục mới được thiết lập trên siêu xe đua đường phố Ferrari SF90 XX Stradale của hãng.

Siêu xe đua đường phố Ferrari SF90 XX lập kỷ lục tại Fiorano

Vòng đua nhanh nhất từ trước đến nay tại Fiorano của một chiếc xe bản đường phố đã được xác nhận thuộc về SF90 XX Stradale công suất 1030 ps, mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt giới hạn dựa trên chiếc SF90 Stradale, đã có 4 chiếc về Việt Nam.

Thành tích 1’17.309” đã trở thành kỷ lục mới đối với một chiếc xe vốn dành cho đường phố. Chiếc siêu xe Ferrari SF90 XX lập kỷ lục do Raffaele de Simone, trưởng phòng phát triển thử nghiệm của Ferrari, cầm lái và được trang bị mâm xe vật liệu nhẹ với sợi carbon và lốp Michelin Cup 2R, kỷ lục này nhanh hơn 1,4 giây so với thành tích trước đó mà phiên bản tiêu chuẩn của nó đã đạt được với bộ trang bị Assetto Fiorano và lốp xe cùng loại.

Tất nhiên, chiếc siêu xe Ferrari SF90 XX lập kỷ lục sẽ được trưng bày tại bảo tàng Ferrari ở Maranello từ ngày 15 tháng 12 để mọi người có thể chiêm ngưỡng, còn ai muốn sở hữu xe Ferrari SF90 XX e rằng không thể, vì hãng giới hạn sản xuất 799 chiếc cho bản coupe mang tên Stradale và 599 xe mui trần, tất cả đều cháy hàng.

Đánh giá:
Quảng cáo