menu

Sau bê bối gian lận thử nghiệm an toàn, Toyota Vios 2023 được ASEAN NCAP đánh giá 5 sao

11:57 - 13/09/2023

Kết quả đánh giá này có lẽ sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi mua Toyota Vios 2023, nhất là sau bê bối gian lận thử nghiệm an toàn vào hồi đầu năm nay.

Mới đây, Chương trình đánh giá xe mới Đông Nam Á (ASEAN NCAP) đã thử nghiệm độ an toàn của mẫu xe Toyota Vios thế hệ mới. Kết quả là mẫu sedan hạng B này đã được đánh giá ở mức 5 sao cao nhất.

Video ASEAN NCAP đánh giá độ an toàn của Toyota Vios 2023

Theo ASEAN NCAP, chiếc Toyota Vios 2023 được dùng để đánh giá thuộc phiên bản G, được lắp ráp tại Malaysia. Tuy nhiên, kết quả đánh giá an toàn này sẽ được áp dụng cho cả xe ở thị trường Thái Lan, Indonesia, Lào và Campuchia.

Toyota Vios thế hệ mới hiện đang được bán ở nhiều thị trường Đông Nam Á, trừ Việt Nam

Toyota Vios thế hệ mới hiện đang được bán ở nhiều thị trường Đông Nam Á, trừ Việt Nam

Ở hạng mục bảo vệ hành khách trưởng thành (AOP), Toyota Vios 2023 đạt 35,25/40 điểm. Con số tương ứng ở hạng mục bảo vệ hành khách trẻ em (COP) là 16,64/20 điểm.

Nhờ sự xuất hiện của những tính năng như phanh khẩn cấp tự động (AEB), mẫu sedan hạng B này nhận điểm số 16,08/20 điểm ở hạng mục hỗ trợ an toàn (SA). Trong khi đó, ở hạng mục bảo vệ người đi xe máy (MS), Toyota Vios đạt 10,73 điểm.

Như vậy, Toyota Vios 2023 sở hữu tổng điểm là 78,7 điểm và đủ điều kiện nhận 5 sao về an toàn. "ASEAN NCAP rất mừng khi Toyota đã cam kết đảm bảo sự an toàn của cả hành khách trên xe lẫn những người tham gia giao thông khác bằng cách trang bị nhiều công nghệ hỗ trợ an toàn cho mẫu sedan này để bảo vệ họ khỏi những sự cố không lường trước khi chạy trên đường", ASEAN NCAP cho biết.

Kết quả đánh giá này có lẽ sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm hơn khi mua Toyota Vios 2023, nhất là sau bê bối gian lận thử nghiệm an toàn vào hồi đầu năm nay. Bê bối này được đưa ra ánh sáng vào ngày 28/4/2023. Vào thời điểm đó, Daihatsu - công ty con của tập đoàn Toyota - đã thừa nhận gian lận trong thử nghiệm va chạm bên sườn đối với hơn 88.000 chiếc xe.

Daihatsu cho biết cửa của hơn 88.000 chiếc ô tô kể trên đã được thêm rãnh để giảm thiểu nguy cơ bị vỡ nếu va chạm với vật sắc nhọn và gây chấn thương cho hành khách ngồi bên trong khi túi khí sườn bung ra trong tai nạn. Tuy nhiên, sự điều chỉnh này không được áp dụng cho xe bán ra thị trường.

Vụ bê bối này liên quan đến tổng cộng 76.289 chiếc Toyota Vios thế hệ mới được sản xuất tại Thái Lan và Malaysia từ tháng 8/2022. Sau đó, những chiếc xe này đã được phân phối tại những thị trường như Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Lào, Ả Rập Xê Út, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Kuwait, Qatar, Bahrain, Oman và Mexico.

Sau khi bê bối này nổ ra, hãng Toyota đã tạm ngừng bán Vios thế hệ mới ở thị trường Thái Lan. Đến ngày 11/5/2023, mẫu sedan hạng B này đã được bán trở lại.

Đánh giá:
Quảng cáo