menu

Rolls-Royce sẽ chỉ sản xuất xe điện kể từ năm 2030

Nam Nguyen 13:41 - 20/02/2023

Rolls Royce cho rằng khách hàng của họ chủ yếu sống ở thành thị, thường xuyên sử dụng xe Rolls Royce quãng đường ngắn, do đó hoàn toàn phù hợp với xe điện.

Rolls-Royce vừa có tuyên bố kể từ sau mẫu xe điện đầu tiên của mình là Spectre ra mắt, hãng sẽ tập trung hoàn toàn vào phát triển loại phương tiện này. Đến năm 2030, tất cả sản phẩm mới của Rolls-Royce sẽ đều là xe chạy bằng điện.

Dù sở hữu những cỗ máy V12 khổng lồ nhưng khác với những thương hiệu xe hiệu suất cao khác, Rolls-Royce vẫn hoàn toàn phù hợp nếu phát triển theo hướng xe điện. Giám đốc điều hành của Rolls-Royce, ông Torsten Muller-Otvos, tin rằng động cơ điện hoàn toàn phù hợp với thương hiệu Rolls-Royce.

Ông Muller-Otvos cho biết: "Chúng tôi đã quyết định rằng Spectre sẽ chỉ có phiên bản chạy bằng điện hoàn toàn, thay vì bản hybrid. Trong tương lai, tất cả những mẫu xe mới của Rolls-Royce cũng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện trong khi vẫn duy trì nét đặc trưng của hãng. Đây là điều chúng tôi chưa bao giờ làm trong lịch sử, nhưng nó thể hiện sự nhạy bén và cam kết với môi trường".

Rolls-Royce tin rằng quá trình điện khí hóa dải sản phẩm của họ sẽ diễn ra suôn sẻ, vì thương hiệu này vốn nổi tiếng với trải nghiệm lái mượt mà, êm ái cùng hiệu suất mạnh mẽ. Đồng thời, hãng xe siêu sang đến từ Anh quốc nhận thấy năng lượng điện phù hợp với thương hiệu và khách hàng của mình, những người chủ yếu sống ở thành thị, thường xuyên sử dụng phương tiện di chuyển quãng đường ngắn.

Tuy nhiên, lãnh đạo Rolls-Royce cho biết những mẫu xe sử dụng động cơ truyền thống như Cullinan, Ghost và Phantom vẫn sẽ được bán trong vài năm tới. Trong khi đó, cặp đôi xe sang Rolls-Royce Wraith và Dawn đã bị ngừng bán trong năm 2022.

Rolls-Royce Spectre là mẫu ô tô điện hoàn toàn mới đã lần đầu tiên ra mắt vào hồi giữa tháng 10/2022. Sau 2 tháng, mẫu ô tô điện đầu tiên của thương hiệu Rolls-Royce đã chính thức được giới thiệu tại thị trường Trung Quốc.

Tại thị trường Trung Quốc, Rolls-Royce Spectre có giá khởi điểm từ 5,75 triệu Nhân dân tệ (khoảng 19,5 tỷ đồng). Như vậy, mẫu xe này đắt gấp đôi Rolls-Royce Spectre ở thị trường Mỹ vốn có giá từ 413.000 USD (9,8 tỷ đồng).

Tương tự người anh em Phantom và Cullinan, Rolls-Royce Spectre cũng được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ hoàn toàn bằng nhôm. Mẫu xe này mang trên mình thiết kế coupe 2 cửa với kích thước lớn, bao gồm chiều dài 5.453 mm, chiều rộng 2.080 mm, chiều cao 1.559 mm và chiều dài cơ sở 3.210 mm. Ngoài ra, xe còn có trọng lượng lên đến 2.975 kg và bán kính vòng quay tối thiểu 12,7 m.

Nam Nguyen
Đánh giá:
Quảng cáo