menu

Rolls-Royce đạt doanh số kỷ lục trong năm 2019, Cullinan đóng góp lớn

11:44 - 09/01/2020

Bên cạnh sự vươn lên mạnh mẽ của tập đoàn BMW, hãng xe siêu sang Rolls-Royce cũng đã có một năm 2019 thành công khi bán ra hơn 5.000 chiếc ô tô trên toàn thế giới.

2019 vừa qua là năm Rolls-Royce đã đạt kỷ lục doanh số hàng năm với thành tựu toàn cầu chưa từng có trong lịch sử của công ty khi đã có 5.152 chiếc xe được bán ra cho khách hàng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Nếu so sánh với con số 4.126 xe được bán ra của năm 2018, doanh số năm 2019 của Rolls-Royce đã tăng 25%. 

Theo báo cáo, sự tăng trưởng doanh số của Rolls-Royce trong năm 2019 được trải đều tại tất cả các khu vực và mạnh nhất ở những thị trường quan trọng của hãng như Bắc Mỹ (chiếm 1/3 doanh số toàn cầu), Trung Quốc, châu Âu, Anh, Nga, Singapore, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc...

Rolls-Royce Cullinan trở thành điểm sáng của hãng xe siêu sang Anh Quốc.

Rolls-Royce Cullinan trở thành điểm sáng của hãng xe siêu sang Anh Quốc.

Điểm nhấn trong tình hình kinh doanh của Rolls-Royce trong năm 2019 chính là sự xuất hiện của "viên kim cương" Cullinan. Với sự xuất hiện của phiên bản Black Badge hồi tháng 11/2019, mẫu SUV siêu sang này đã trở thành xe Rolls-Royce mới bán chạy nhất trong lịch sử của hãng. Ngoài ra, Phantom, Dawn và Wraith vẫn giữ vị trí tốt trong chuỗi sản phẩm đắt tiền của Rolls-Royce. Đây là ba dòng xe được tiêu thụ mạnh trong suốt cả năm 2019.

Nhận định về điều này, ông Torsten Müller-Ötvös, CEO của Rolls-Royce, nói: “Chính sự đón nhận toàn cầu đối với Cullinan đã thúc đẩy thành công của Rolls-Royce và dự kiến sẽ ổn định vào năm 2020. Đây là một minh chứng rõ ràng cho sự bảo đảm toàn vẹn chất lượng trên từng sản phẩm, niềm tin và niềm đam mê của khách hàng.

Rolls-Royce Phantom vẫn là mẫu xe được ưa chuộng tại các thị trường.

Rolls-Royce Phantom vẫn là mẫu xe được ưa chuộng tại các thị trường thế giới trong năm 2019

Trong năm 2019, mảng cá nhân hoá Bespoke của Rolls-Royce cũng đã đem lại những mẫu xe mang tính biểu tượng cho khách hàng. Có thể nhắc đến phiên bản Zenith của Rolls-Royce Ghost với số lượng giới hạn 50 chiếc, Phantom Tranquillity với cảm hứng từ thám hiểm không gian hay Phantom Rose với cảm hứng từ chính khu vườn hoa hồng tại đại bản doanh Good Wood.

Bespoke hay cá nhân hoá của Rolls-Royce đã biến những chiếc xe thành những tác phẩm nghệ thuật.

Bộ phận cá nhân hóa Bespoke của Rolls-Royce đã biến những chiếc xe thành những tác phẩm nghệ thuật.

Cũng theo Rolls-Royce, năm 2020 sẽ là thời điểm đánh dấu sự trở lại của mẫu xe sang Ghost thế hệ mới với nhiều bất ngờ dành cho khách hàng. Đây là một thông tin mà nhiều khách hàng mong chờ bởi sau 11 năm tồn tại và phát triển, đã đến lúc Rolls-Royce Ghost phải có thế hệ tiếp theo.

Hoàng Hiển

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

KFC bất ngờ triển khai xe bán hàng tự lái dễ thương, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

KFC bất ngờ triển khai xe bán hàng tự lái dễ thương, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng

Khám phá10 giờ trước

Nếu như thử nghiệm thành công tại Thượng Hải, Trung Quốc, có lẽ KFC sẽ sớm nhân rộng mô hình này sang các nước khác

X-Terra 2021 chính thức trình làng, cho thấy trước thiết kế của Nissan Terra mới sẽ về Việt Nam

X-Terra 2021 chính thức trình làng, cho thấy trước thiết kế của Nissan Terra mới sẽ về Việt Nam

Tin xe10 giờ trước

So với Nissan Terra cũ, X-Terra 2021 sở hữu thiết kế nội thất và ngoại thất nâng cấp toàn diện.

Triumph Trident chính thức có mặt tại Thái Lan, chuẩn bị về Việt Nam trong đầu năm 2021

Triumph Trident chính thức có mặt tại Thái Lan, chuẩn bị về Việt Nam trong đầu năm 2021

Tin xe máy10 giờ trước

Triumph Trident 660 2021 - mẫu xe tân cổ điển tuyệt đẹp vừa được hãng xe Anh Quốc ra mắt ở nước bạn Thái Lan với giá tương đương 236 triệu đồng.