menu

Quá khan hàng, đại lý xe cũ "gom" xe của người đi đường và bán lại cho người cần

17:28 - 22/06/2021

Các đại lý kinh doanh xe tại Mỹ đã áp dụng chiến lược mời mua lại xe của bất kỳ ai gặp trên đường nhằm kiếm đủ nguồn hàng bán lại cho người dùng khác.

Tình trạng cả xe mới lẫn xe cũ đều khan hàng và tăng giá tại Mỹ trong thời gian qua đã khiến nhiều đại lý kinh doanh xe buộc phải tìm ra phương án để đáp ứng được nhu cầu mua xe của khách hàng và tranh thủ kiếm lời trong dịp "hiếm có" này.

Theo thông tin do truyền thông Mỹ đăng tải, một chủ đại lý có tên Troy Duhan thuộc hệ thống đại lý ô tô Premier Automotive Group đã cắt ngay 200 - 400 USD cho mỗi xe ô tô mà nhân viên kinh doanh của mình mua lại được từ người dùng trên đường. Duhan cho biết trong tháng trước, một nhân viên kinh doanh của anh đã mua lại được đến 10 xe từ người đi đường, 10 chiếc xe cũ này sau đó tiếp tục được bán lại cho người dùng khác, mang về cho Duhan số tiền 40.000 USD, tương đương khoảng 920 triệu đồng.

Theo thống kê, do lượng xe mới xuất xưởng ngày càng khan hiếm do tình trạng thiếu chip bán dẫn, khách hàng buộc phải đổ xô đi mua xe cũ, khiến cho nhu cầu khách hàng tại mảng xe cũ tăng cao kỷ lục. Các đại lý kinh doanh xe cũ từ chỗ xe bán mãi không hết đã buộc phải làm đủ mọi cách kiếm thêm xe cũ để tiếp tục kinh doanh.

Giá xe ô tô cũ

Giá xe ô tô cũ tăng cao buộc đại lý tìm mọi cách thu thập thêm xe cũ để bán cho khách hàng

Một số đại lý kinh doanh xe cũ tại Mỹ còn ưu tiên cho khách hàng địa phương thay vì khách hàng từ vùng khác đến, đồng thời yêu cầu khách mua xe cũ cần có sẵn xe để tiện đổi chác bù trừ, không bán xe cho người chưa có xe. Thậm chí, một số đại lý xe còn chủ động liên hệ với khách thuê xe dài hạn để thương thảo việc kết thúc hợp đồng thuê xe trước thời hạn, từ đó thu xe về để bán cho các khách hàng khác.

Trước đó, các chỉ số thống kê cho thấy giá hàng tiêu dùng trên toàn thị trường Mỹ đã tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng nhanh nhất kể từ khủng hoảng kinh tế năm 2008. Ở mảng xe, giá xe ô tô cũ tại thị trường Mỹ đã tăng thêm 7,5% trong tháng 5 vừa qua, sau khi tăng 10% trong tháng tư và 30% trong một năm qua. 

Được biết, giá xe cũ tăng mạnh tại Mỹ trong thời gian qua là hậu quả của tình trạng nghẽn cổ chai và nhu cầu mua sắm mạnh mẽ của người tiêu dùng sau khi nền kinh tế vốn bị kìm hãm do đại dịch bắt đầu sôi động trở lại.

 

Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui.

BÀi viết mới nhất

Chiến binh đường phố Ducati Streetfighter V4 sẽ có phiên bản SP trong năm nay

Chiến binh đường phố Ducati Streetfighter V4 sẽ có phiên bản SP trong năm nay

Tin xe máy1 giờ trước

Ducati Streetfighter V4 sẽ có phiên bản SP cho năm 2022 cùng loạt nâng cấp đáng giá tương tự như trên Ducati Panigale V4 SP từng được ra mắt cách đây ít lâu.

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Tecnomar Lamborghini 63 - Siêu du thuyền mạnh gần 4.000 mã lực, thiết kế lấy cảm hứng từ Sian

Khám phá18 giờ trước

Lamborghini 63 có thể được coi là "Lamborghini Sian trên biển".

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Xe việt dã Lada Niva Bronto 2021 trình làng với nội thất lạc hậu

Tin xe19 giờ trước

Dù được nâng cấp nhưng Lada Niva Bronto 2021 vẫn sở hữu không gian nội thất khá lạc hậu, giống xe của thập niên '80.