Sự xuất hiện của Kia Soluto dường như đã tạo thêm áp lực vốn đã lớn cho Honda City trong việc tranh giành thị phần ở phân khúc sedan hạng B.

Tham khảo qua một số đại lý, hiện tại trong tháng 9/2019, Honda City đang được đại lý tung ưu đãi giảm giá. Cụ thể, khá nhiều tư vấn bán hàng chào bán mẫu sedan hạng B này với mức giá 529 triệu cũng như 569 triệu đồng cho 2 phiên bản tiêu chuẩn và Top, tức là giảm 30 triệu đồng so với mức giá bán lẻ được nhà sản xuất đưa ra. Bên cạnh đó, một số đại lý còn sẵn sàng tặng thêm quà tặng phụ kiện cho khách hàng xuống tiền mua xe.

Honda City đang được đại lý giảm giá tới 30 triệu đồng cho cả 2 phiên bản

Honda City đang được đại lý giảm giá tới 30 triệu đồng cho cả 2 phiên bản

Đây được xem là động thái tăng sức cạnh tranh sau khi tân binh phân khúc sedan hạng B Kia Soluto mới được ra mắt Việt Nam vào ngày 14/9 vừa qua. Lên sàn với giá bán thấp nhất trong phân khúc từ 399 – 455 triệu đồng, Kia Soluto không chỉ tạo áp lực lên Honda City mà còn cả 2 mẫu xe đứng đầu là Toyota ViosHyundai Accent. Với mức giá như trên, Kia Soluto đang chủ yếu nhắm đến đối tượng khách hàng là những người có nhu cầu mua xe để chạy dịch vụ, cũng là thị phần chính ở phân khúc sedan hạng B đang bị thống trị bởi Toyota Vios.

Tính từ đầu năm 2019 đến hết tháng 8, đã có 6.283 chiếc Honda City được giao tới tay khách hàng Việt. Điều này khiến mẫu sedan hạng B này trở thành sản phẩm ô tô bán chạy thứ 2 của Honda Việt Nam, chỉ sau Honda CR-V. Tuy nhiên, so với người anh ở phân khúc crossover, Honda City có sức bán tuy không cao nhưng khá ổn định, thường xuyên duy trì ở mức 650 xe/tháng. Đây cũng là yếu tố khiến Honda City trong tháng 8 vừa qua một lần nữa quay trở lại danh sách top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam, sau sự đi xuống của Honda CR-V do người dùng kiêng kỵ mua sắm trong tháng 7 âm lịch.

Lan Châm