Không chỉ tung ưu đãi quà tặng tiền mặt, một số đại lý còn sẵn sàng tặng thêm phụ kiện cho khách hàng mua Toyota Vios vào thời điểm này.

Tại một số đại lý, Toyota Vios đang được chào bán với mức giá giảm tương đối sâu. Cụ thể, phiên bản G cao cấp nhất được đại lý giảm tới 30 triệu đồng xuống còn 540 triệu đồng trong khi phiên bản E 1.5 MT tiêu chuẩn được giảm nhẹ 20 triệu còn 470 triệu đồng. Ngoài ra, một số đại lý còn sẵn sàng tặng thêm quà tặng phụ kiện cho người dùng khi mua Toyota Vios tại thời điểm này.

Toyota Vios đang được giảm giá tới 30 triệu đồng tại đại lý

Toyota Vios đang được giảm giá tới 30 triệu đồng tại đại lý

Nằm ở phân khúc hạng B, vị thế của Toyota Vios gần như không thể bị rung chuyển bởi mức giá rẻ, uy tín cùng độ bền cao là những điểm mạnh khiến mẫu xe này nhận được nhiều sự quan tâm hơn các đối thủ khác như Hyundai Accent, Honda City hay gần đây là “tân binh” Kia Soluto.

Mẫu sedan của thương hiệu “thiện lành” cũng thường xuyên là sản phẩm bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam. Tuy nhiên, trong tháng 10 vừa qua, Toyota Vios đã bị Mitsubishi Xpander vượt qua một cách ngoạn mục. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến Toyota Vios được đại lý tung chương trình ưu đãi riêng bên cạnh việc chạy đua doanh số dịp cuối năm.

Cụ thể hơn, ở tháng 10 vừa qua, doanh số của Toyota Vios đạt mức 2.317 xe trong khi đó lại có tới 2.629 chiếc Mitsubishi Xpander được giao tới tay khách hàng Việt. Đây là một tín hiệu nguy hiểm cho Toyota Vios bởi khác với sản phẩm của thương hiệu “thiện lành”, Xpander được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, sức bán phụ thuộc vào nguồn cung nhưng tháng 10 chính là một ví dụ cho thấy sức hút của mẫu MPV giá rẻ này.

Thậm chí, Toyota Vios sẽ cần phải dè chừng hơn khi bước sang năm 2020 bởi Xpander đang được Mitsubishi Việt Nam lên kế hoạch đưa lên dây chuyền lắp ráp trong nước, có thể vào giữa năm 2020. Với việc chuyển từ nhập khẩu sang lắp ráp, nguồn cung của Mitsubishi Xpander sẽ ổn định hơn cũng như đứng trước cơ hội hạ được giá bán. Từ đó, lợi thế của Toyota Vios sẽ không còn nhiều trong công cuộc tranh vị trí số 1 thị trường Việt cùng Mitsubishi Xpander.

Lan Châm