menu

Nissan Kicks e-Power chuẩn bị tăng giá tại Nhật Bản, liệu có ảnh hưởng đến xe ở Việt Nam?

15:33 - 10/12/2022

Không chỉ chuẩn bị tăng giá, Nissan Kicks e-Power còn khiến khách đặt mua phải chờ đến 1 năm mới được giao xe.

Vào hồi tháng 7 năm nay, hãng Nissan đã chính thức giới thiệu phiên bản mới của dòng xe Kicks e-Power ở thị trường quê nhà Nhật Bản. Sau 5 tháng, mẫu SUV cỡ B này đã bị tạm ngừng nhận cọc ở thị trường nội địa.

Theo thông tin từ đại lý, sở dĩ hãng Nissan ngừng nhận cọc cho Kicks e-Power là vì thời gian giao xe ở thị trường Nhật Bản bị kéo dài. Nếu đặt mua Nissan Kicks e-Power vào thời điểm tháng 12/2022, khách hàng Nhật Bản sẽ phải chờ từ 10 tháng đến 1 năm mới được giao xe. Nếu Nissan không ngừng nhận cọc thì thời gian giao xe có thể kéo dài đến tận thời điểm phiên bản nâng cấp của Kicks e-Power ra mắt.

Khách đặt mua Nissan Kicks e-Power phải chờ đến 1 năm mới được giao xe, hãng ngừng nhận cọc

Khách đặt mua Nissan Kicks e-Power phải chờ đến 1 năm mới được giao xe, hãng ngừng nhận cọc

Chưa dừng ở đó, Nissan Kicks e-Power còn chuẩn bị tăng giá ở thị trường Nhật Bản do chi phí nguyên vật liệu tăng cao và tỷ giá đồng Yên giảm mạnh. Hiện chưa rõ giá bán của mẫu xe này sẽ tăng bao nhiêu. Chỉ biết rằng, hãng Nissan đã thông báo với đại lý là giá của Kicks e-Power "sẽ tăng đáng kể".

Nissan Kicks e-Power hiện đang được bán với giá dao động từ 2,79 - 3,01 triệu Yên (khoảng 494 - 533 triệu đồng) cho bản FWD và 3,06 - 3,28 triệu Yên (541 - 580 triệu đồng) cho bản 4WD ở thị trường Nhật Bản. Bỏ ra số tiền này, khách hàng Nhật Bản sẽ nhận về mẫu SUV cỡ B được trang bị hệ truyền động e-Power thế hệ thứ hai, bao gồm máy xăng 3 xi-lanh, dung tích 1.2L với công suất tối đa 60 kW (khoảng 80 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 103 Nm, đóng vai trò như máy phát điện để sạc pin cho xe.

Ở phiên bản FWD, xe được trang bị mô-tơ điện nằm trên cầu trước với công suất tối đa 100 kW (134 mã lực) và 280 Nm. Trong khi đó, phiên bản 4WD sẽ có thêm mô-tơ điện trên cầu sau với công suất tối đa 50 kW (67 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 100 Nm. Tổng cộng, Nissan Kicks e-Power phiên bản 4WD sở hữu sức mạnh là 150 kW (201 mã lực) và 380 Nm.

So với xe đang bán ở Việt Nam, Nissan Kicks e-Power dành cho Nhật Bản có thêm phiên bản 4WD mạnh hơn. Phiên bản này nặng hơn 120 kg so nên cũng tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn. Lượng xăng tiêu thụ trung bình của Nissan Kicks e-Power là 23 km/lít (khoảng 4,34 lít/100 km) ở phiên bản FWD và 19,2 km/lít (5,2 lít/100 km) với phiên bản 4WD.

Ngoài ra, Nissan Kicks e-Power ở thị trường Nhật Bản còn có những trang bị tiêu chuẩn như vành 17 inch, vô lăng bọc da thật và hệ thống an toàn chủ động ProPilot. Trong đó, hệ thống ProPilot của xe đã có thêm tính năng cảnh báo va chạm phía trước Intelligent FCW như những mẫu ô tô Nissan đời mới khác.

Nội thất của Nissan Kicks e-Power tại Nhật Bản

Nội thất của Nissan Kicks e-Power tại Nhật Bản

Tại Việt Nam, Nissan Kicks e-Power 2022 đã chính thức ra mắt vào hồi tháng 11 năm nay với 2 phiên bản và giá bán từ 789 - 858 triệu đồng. So với các đối thủ cùng phân khúc như Kia Seltos và Hyundai Creta, mẫu SUV cỡ B Nhật Bản đắt hơn đáng kể.

Đánh giá: