menu

Những chiếc xe điện VinFast VF8 đầu tiên do Việt Nam sản xuất đến tay khách hàng Mỹ

12:29 - 02/03/2023

Ngày 1/3/2023 (tức ngày 2/3 theo giờ Việt Nam), VinFast đã tiến hành bàn giao 45 chiếc xe VF8 City Edition đầu tiên cho khách hàng tại 9 cửa hàng VinFast Store, chính thức khởi động thị trường Bắc Mỹ.

Lô 999 chiếc VinFast VF8 đầu tiên dành cho thị trường Mỹ đã cập cảng vào hồi tháng 12/2022 và thuộc phiên bản City Edition đặc biệt. Sau 2 tháng chuẩn bị, những chiếc xe điện "made in Vietnam" này đã chính thức được bàn giao cho khách hàng MỹĐây là sự kiện đánh dấu cột mốc quan trọng và mở ra kỷ nguyên mới cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. 

Video những khách hàng đầu tiên nhận VF8 tại Mỹ

Sự kiện bàn giao xe đã diễn ra đồng thời tại 9 cửa hàng VinFast Store ở bang California, Mỹ. Ông Gareth Dunsmore, Phó Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh & Marketing VinFast Toàn cầu, cho biết: “Mặc dù lễ bàn giao diễn ra vào ngày giữa tuần nhưng sự kiện vẫn thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Mỹ. Chúng tôi rất vui mừng khi các khách hàng nhận xe đều hài lòng với sự lựa chọn của mình, đặc biệt trong số các khách hàng đầu tiên có nhiều người gốc Việt. Đó chính là động lực to lớn để VinFast tiếp tục nỗ lực hoàn thiện để ngày càng tốt hơn, xứng với niềm tin yêu và kỳ vọng của khách hàng.”

Vợ chồng ông James và bà Nicole Wang - một trong những khách hàng đầu tiên nhận xe VinFast VF8 tại Mỹ.

Những chiếc xe điện VF8 City Edition chuẩn bị bàn giao tại cửa hàng VinFast Marina Del Rey

Sau lễ bàn giao tại các cửa hàng ở bang California, VinFast sẽ lần lượt bàn giao xe tại nhà cho khách hàng trong những ngày tiếp theo. Cùng với việc bàn giao, VinFast sẽ liên tục tổ chức các chương trình lái thử quy mô lớn trên khắp nước Mỹ để đem đến trải nghiệm thực tế nhất dành cho khách hàng.

VinFast VF8 City Edition được tích hợp nhiều tính năng công nghệ hiện đại, không chỉ là phương tiện di chuyển hàng ngày mà còn là nền tảng kết nối mọi khía cạnh trong cuộc sống. Mẫu xe này được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS), bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) đồng thời sẽ liên tục được cập nhật phần mềm miễn phí (FOTA) để nâng cấp các tính năng xe cũng như trải nghiệm của khách hàng.

Những khách hàng đầu tiên nhận xe tại cửa hàng VinFast Berkeley, California

Giá xe VinFast VF8 City Edition tại Mỹ là 49.000 USD với bản Eco và 56.000 USD với bản Plus. Giá bán này chưa bao gồm ưu đãi 3.000 USD của hãng và 1.200 USD chi phí vận chuyển, giao xe. Chi phí thuê xe hàng tháng chỉ từ 399 USD, giảm còn 274 USD cho những khách hàng đặt sớm.

Hiện nay, các hãng bảo hiểm lớn, uy tín hàng đầu tại Mỹ cũng xác nhận đồng ý thu xếp bảo hiểm cho chủ xe VinFast khi có yêu cầu. Các chính sách khác như bảo hành 10 năm cho xe và pin, dịch vụ sửa chữa di động, cứu hộ 24/7 cho xe… cũng sẽ được VinFast áp dụng nhất quán như tại các thị trường còn lại.

Đánh giá: