menu

“Nhậu chay không lạc”, khách Việt mua Toyota Raize chỉ cần chờ đến tháng 2/2022

15:04 - 07/11/2021

Trong trường hợp sẵn sàng trả thêm, người dùng chỉ cần chờ đến tháng 12/2021 là có thể nhận Toyota Raize.

Đúng như những dự đoán trước đó, ngay sau khi ra mắt vào ngày 4/11 vừa qua, Toyota Raize liền gặp phải tình trạng khan hàng tại đại lý. Như một lẽ tất yếu, đại lý chào khách chi thêm tiền để có thể nhận xe sớm. Cụ thể, gói “lạc” người dùng phải mua kèm nếu muốn sở hữu Toyota Raize trong thời gian sớm nhất trung bình vào khoảng 20 triệu, có nơi lên tới 30 triệu đồng.

Toyota Raize hiện đang bị bán “bia kèm lạc” lên tới 30 triệu đồng tại đại lý.

Toyota Raize hiện đang bị bán “bia kèm lạc” lên tới 30 triệu đồng tại đại lý.

Tuy nhiên, không phải cứ mua kèm “lạc” là sẽ có xe luôn, khách hàng vẫn sẽ phải chờ sang tháng 12 tới đây. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi trước khi ra mắt, có thông tin lô hàng đầu của Toyota Raize được đưa về Việt Nam không nhiều, lượng xe được phẩn bổ cho hệ thống đại lý trên cả nước sẽ rất ít.

Trong trường hợp không muốn chi thêm tiền phụ kiện, người dùng đặt mua Toyota Raize ở thời điểm hiện tại sẽ phải chờ đến tháng 2/2022 mới có thể nhận xe nhưng không rõ lịch chính xác. Điều này không khỏi khiến nhiều khách hàng quan tâm đến mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ này lo lắng liệu rằng có thể nhận được xe trước Tết Nguyên Đán không, vậy nên vẫn có những người sẵn sàng trả thêm để có thể nhận xe sớm.

Với giá bán lẻ đề xuất chỉ 527 triệu đồng, kể cả khi Toyota Raize có bán kèm “lạc” 30 triệu đồng thì vẫn rẻ hơn mức giá 609 triệu đồng của đối thủ trực tiếp là Kia Sonet (ở phiên bản Premium cao cấp nhất) bởi dù sao chênh lệch giá niêm yết giữa 2 mẫu xe này vốn đã lên tới 82 triệu đồng. Chỉ khi nào Chính phủ quyết định giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe ô tô sản xuất và lắp ráp trong nước, Kia Sonet mới có cơ hội rút ngắn bất lợi về giá bán so với Toyota Raize.

Đánh giá:
Quảng cáo