menu

Ngược dòng xu hướng của nhiều hãng, Tesla bất ngờ tăng giá cho xe điện Model Y, chuyện gì đây?

08:42 - 28/10/2023

Tesla từng phá lệ giảm giá bán cho nhiều mẫu xe điện tại thị trường Trung Quốc để vực dậy doanh số bán hàng của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiều đối thủ tung ra các sản phẩm đa dạng, giá bán lại siêu tốt, vì thế, động thái tăng giá mới đây của hãng xe Mỹ với dòng Model Y đã gây chú ý.

Trung Quốc là 1 trong các thị trường xe ô tô màu mỡ nhất trên thế giới mà nhiều hãng rất thèm khát được phục vụ các khách hàng tại đây, với dân số hơn 1,4 tỷ người, chỉ cần có 10% khách hàng trung thành, đã quá là phát tài.

Chính điều này mà nhiều hãng nổi tiếng đã chấp nhận bắt tay với nhiều tập đoàn ở Trung Quốc để liên doanh, nhằm dễ dàng bán xe tại thị trường tỷ dân, cũng như tung ra các chương trình giảm giá, tạo ra mẫu xe đặc biệt chỉ để bán tại Trung Quốc.

Tesla dù là ông vua xe điện trên thế giới cũng đã từng phải "hạ mình" khi giảm giá cho nhiều mẫu xe, điều mà họ rất ít khi làm, lý do đơn giản là để vực dậy doanh số bán hàng của mình bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi nhiều đối thủ tung ra các sản phẩm đa dạng, giá bán lại siêu tốt.

Nhưng vào ngày 27 tháng 10, thông tin từ quan chức rằng Tesla đã tăng giá mẫu hiệu suất cao Model Y thêm 14.000 nhân dân tệ, tương đương 45 triệu đồng, khiến giá bán xe bị điều chỉnh là 363.900 nhân dân tệ, tương đương 1,18 tỷ đồng, động thái tăng giá mới đây của hãng xe Mỹ với dòng Model Y đã gây chú ý.

Có vẻ như các chi phí cho việc sản xuất dòng xe Model Y tăng cao nên mới khiến Tesla bấm bụng quay xe, tăng giá bán cho phiên bản cao nhất này.

Việc Tesla tăng giá bán cho Model Y bản cao nhất cũng là cơ hội để nhiều hãng xe Trung Quốc có 1 chiến dịch truyền thông để kéo khách hàng từ hãng xe Mỹ về phía mình, và tất nhiên, chiêu bài giảm giá luôn được các hãng xe đối thủ của Tesla thực hiện rất tốt.

Đánh giá:
Quảng cáo