menu

Ngừng bán tại Việt Nam, Volkswagen Passat được “dọn kho” giảm giá tới hơn 200 triệu đồng

12:58 - 04/10/2022

Sau khi giảm, Volkswagen Passat có giá tốt hơn, rẻ hơn các mẫu xe cùng phân khúc khác.

Theo thông tin từ phía đại lý, Volkswagen Passat hiện đã ngừng phân phối tại Việt Nam, lô xe cuối cùng được nhập khẩu về nước từ đầu năm nay nhưng hiện tại vẫn còn tồn kho khá nhiều. Do đó, hiện tại mẫu sedan hạng D đến từ hãng xe Đức này đang được áp dụng ưu đãi giảm giá tới 200 triệu đồng.

Volkswagen Passat đã chính thức ngừng kinh doanh tại Việt Nam.

Volkswagen Passat lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam từ năm 2016, xe có 3 phiên bản nhưng hiện nay chỉ còn phân phối bản BlueMotion High cao cấp nhất có giá 1,48 tỷ đồng. Mức giá này thuộc hàng cao trong phân khúc sedan hạng D nếu so với các đối thủ khác như Mazda6, Toyota Camry hay Honda Accord nhưng trang bị của Passat lại không đủ sức cạnh tranh. Do đó trong vài năm gần đây, mẫu xe này cũng thường xuyên được áp dụng các chương trình khuyến mãi lớn từ nhà sản xuất nhưng chưa thể kích cầu thành công.

Nội thất của Volkswagen Passat.

Sở dĩ có mức giá bán cao như vậy là do Volkswagen Passat được nhập khẩu nguyên chiếc từ Đức. Về trang bị, Passat được trang bị hệ thống đèn full LED, mâm hợp kim 16 inch, nội thất bọc da, điều hòa tự động 3 vùng, ghế chỉnh điện 14 hướng, màn giải trí 8 inch. Các trang bị an toàn bao gồm 6 túi khí, cảnh báo áp suất lốp, kiểm soát hành trình kết hợp tính năng giới hạn tốc độ, phanh chống bó cứng ABS, chống trượt khi tăng tốc ASR, cân bằng điện tử ESC, kiểm soát lực kéo điện tử EDTC và kiểm soát cự ly đỗ xe PDC.

Hiện tại, danh mục sản phẩm của Volkswagen Việt Nam đang tập trung nhiều vào các mẫu SUV với các dòng xe như T-Cross, Tiguan và Teramont. Còn với sự ra đi của Passat, mẫu xe gầm thấp duy nhất còn sót lại chính là Polo thuộc hạng B. Tuy nhiên tương tự như Passat, Volkswagen Polo có giá bán cao trong phân khúc nhưng đã lâu chưa đón bản nâng cấp nên còn thua thiệt nhiều về thiết kế cũng như trang bị. Vậy nên cũng không loại trừ khả năng mẫu xe này sẽ nối bước sau Passat trong thời gian sắp tới.

Đánh giá: