Mitsubishi Xpander Hybrid tiết kiệm xăng hơn sẽ được lắp ráp tại Indonesia

17:37 - 16/03/2021

Hãng Mitsubishi sẽ đầu tư gần 780 triệu USD vào nhà máy ở Indonesia để lắp ráp Xpander Hybrid và Outlander PHEV mới.

Vào hồi tháng 7/2020, thông tin về việc Xpander sẽ có thêm phiên bản hybrid hoàn toàn mới đã được hé lộ thông qua kế hoạch kinh doanh mới của hãng Mitsubishi. Đến nay, theo tờ CNN Indonesia, hãng Mitsubishi đã công bố cam kết đầu tư 11,2 nghìn tỷ Rupiah (khoảng 776,8 triệu USD) vào thị trường Indonesia từ nay cho đến năm 2025.

Ông Agus Gumiwang - Bộ trưởng Bộ công nghiệp Indonesia, cho biết số tiền kể trên sẽ được dùng để tăng sản lượng của nhà máy Mitsubishi ở quốc gia này từ 220.000 xe lên 250.000 chiếc. Ngoài ra, số tiền đầu tư còn được dùng để phát triển ít nhất 2 mẫu xe hybrid mới.

Mẫu xe hybrid đầu tiên mà Mitsubishi sẽ phát triển tại Indonesia là Xpander Hybrid mới. Hiện chưa có nhiều thông tin liên quan đến mẫu xe này. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Mitsubishi Xpander Hybrid sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn phiên bản hiện đang bán trên thị trường.

Mitsubishi Xpander Hybrid sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia

Mitsubishi Xpander Hybrid sẽ được lắp ráp tại nhà máy ở Indonesia

Mẫu xe thứ hai nằm trong kế hoạch của Mitsubishi sẽ dùng hệ truyền động plug-in hybrid (PHEV). Mẫu xe này được cho là Mitsubishi Outlander PHEV. Hiện Mitsubishi Outlander PHEV đang được bán tại Indonesia là xe nhập khẩu nguyên chiếc. Theo chiến lược ở Giai đoạn 2 của Mitsubishi, Outlander PHEV mới nhiều khả năng sẽ được lắp ráp tại Indonesia để phục vụ thị trường nội địa và cả xuất khẩu.

Bên cạnh Xpander Hybrid và Outlander PHEV, hãng Mitsubishi có thể còn lắp ráp cả phiên bản PHEV mới của dòng crossover cỡ C Eclipse Cross tại Indonesia. Chưa hết, ông Agus cũng khẳng định một số mẫu xe Mitsubishi lắp ráp tại Indonesia sẽ được xuất khẩu sang 39 thị trường nước ngoài thay vì 30 nước như hiện nay.

Thị trường ô tô Indonesia dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Ngoài Mitsubishi với cam kết đầu tư kể trên, còn có Hyundai chuẩn bị sản xuất ô tô điện tại nhà máy ở Indonesia. Trong khi đó, Tesla đang rục rịch xây dựng đại lý và nhà máy sản xuất pin ô tô điện ở đảo quốc Đông Nam Á này. Đó là chưa kể đến Honda, hiện đang lên kế hoạch chuyển nhà máy từ Ấn Độ sang Indonesia để sản xuất ô tô điện.

Tại Việt Nam, Mitsubishi Xpander hiện đã được lắp ráp trong nước. Tuy nhiên, chỉ có bản số tự động AT của mẫu MPV này được lắp ráp tại nhà máy ở Bình Dương. Trong khi đó, phiên bản số sàn MT vẫn tiếp tục được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, tương tự Xpander Cross.

Mitsubishi Xpander lắp ráp tại Việt Nam

Mitsubishi Xpander lắp ráp tại Việt Nam

Hiện chưa rõ hãng Mitsubishi có kế hoạch giới thiệu Xpander Hybrid tại thị trường Việt Nam hay không.

Lan Quyên

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Khách lái thử siêu xe Bugatti Chiron Pur Sport tông trúng Toyota Corolla, gây thiệt hại hơn 4 tỷ đồng

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Cú va chạm của chiếc Bugatti Chiron Pur Sport đã khiến chiếc Toyota Corolla xoay 180 độ và văng vào bãi cỏ bên đường.

Lộ ảnh Honda Winner X 2021 dưới cái tên RS150R đang được thử nghiệm tại Malaysia

Lộ ảnh Honda Winner X 2021 dưới cái tên RS150R đang được thử nghiệm tại Malaysia

Tin xe máy2 giờ trước

Honda Winner X 2021 bất ngờ xuất hiện trên đường phố tại nước bạn Malaysia dưới dạng xe chạy thử nghiệm. Mẫu xe này hầu như không có sự thay đổi so với phiên ...

Đã mắt trước cảnh lau rửa sạch bóng một chiếc Ford F-150 Raptor mới đi lội bùn

Đã mắt trước cảnh lau rửa sạch bóng một chiếc Ford F-150 Raptor mới đi lội bùn

Khám phá2 giờ trước

Những video lau rửa xe như thế này không khác gì một liều thuốc tinh thần và còn mang tính hướng dẫn kinh nghiệm đối với những người mê xe.