menu

Logo trên vô lăng của Hyundai Elantra N 2022 có thể văng ra, khiến người dùng bị thương khi túi khí nổ

01:01 - 27/08/2022

Khi tai nạn xảy ra khiến túi khí nổ, logo của Hyundai Elantra N 2022 có thể văng trúng người ngồi bên trong xe ở tốc độ cao khiến nạn nhân bị thương.

Mới đây, hãng Hyundai đã thông báo chương trình triệu hồi đối với Elantra phiên bản thể thao N ở thị trường Mỹ. Nguyên nhân dẫn đến chương trình triệu hồi này là do logo Hyundai trên vô lăng của Elantra N 2022 bị gắn không chặt.

Vấn đề là logo này nằm ở vị trí ngay phía trước túi khí dành cho ghế lái. Khi tai nạn xảy ra khiến túi khí nổ, logo này có thể văng trúng người ngồi bên trong xe ở tốc độ cao khiến nạn nhân bị thương.

Rất may, hãng Hyundai và nhà cung cấp Mobis đã phát hiện ra vấn đề này trong quá trình thử xe tại nhà máy. Trong quá trình thử túi khí, logo trên vô lăng của Elantra N 2022 ở phía bên ghế lái đã văng ra.

Trong một thử nghiệm khác diễn ra vào ngày 18/5/2022, nhà cung cấp Mobis phát hiện logo trên vô lăng của mẫu xe này bay thẳng về phía kính lái. Theo Mobis, chỉ cần tăng cường keo dán giữa logo và núm còi là giải quyết được vấn đề.

Tổng cộng, có 247 chiếc Hyundai Elantra N 2022 bị triệu hồi lần này. Rất may, chưa có ai bị thương vì logo văng ra khỏi vô lăng.

Trong năm nay, Hyundai Elantra phiên bản mới dự kiến sẽ được ra mắt thị trường Việt Nam. Hiện các đại lý Hyundai đã nhận cọc dành cho mẫu sedan hạng C này.

Hình ảnh được cho là của Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam

Hình ảnh được cho là của Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam

Hiện tại, giá xe Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý hứa hẹn xe vẫn có giá hấp dẫn so với các đối thủ cùng phân khúc.

Ngoài ra, Hyundai Elantra 2023 còn được lắp ráp trong nước và có tổng cộng 4 phiên bản. Đáng chú ý là bản Sport cũ sẽ được thay thế bằng Hyundai Elantra N-Line mới. So với các phiên bản khác, Hyundai Elantra N-Line 2023 tạo sự khác biệt bằng mặt ca-lăng phía trước, mâm hợp kim lớn hơn với kích thước 18 inch và ống xả kép.

Hyundai Elantra N-Line 2023 có mặt ca-lăng riêng

Hyundai Elantra N-Line 2023 có mặt ca-lăng riêng...

Hyundai Elantra N-Line 2023 có 2 ống xả phía sau

... và 2 ống xả phía sau

Theo chia sẻ của nhân viên tư vấn bán hàng, Hyundai Elantra 2023 tại Việt Nam vẫn sẽ có 3 tùy chọn động cơ như cũ, bao gồm máy xăng hút khí tự nhiên, dung tích 1.6L và 2.0L cũng như máy xăng tăng áp 1.6L. Động cơ tăng áp dành cho bản N-Line sẽ có công suất tối đa 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm. Tùy phiên bản, xe sẽ sử dụng hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động ly hợp kép 6 cấp. Hệ dẫn động cầu trước là trang bị tiêu chuẩn của xe.

Nhiều khả năng Hyundai Elantra 2023 cũng sẽ có gói công nghệ an toàn chủ động Hyundai SmartSense với các tính năng hấp dẫn như cảnh báo va chạm phía trước/sau, hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo chuyển làn, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi hay kiểm soát hành trình thông minh.

Khi ra mắt Việt Nam, Hyundai Elantra 2023 sẽ tiếp tục cạnh tranh với Honda Civic, Mazda3, Kia K3 và Toyota Corolla Altis.

Đánh giá: