menu

Liên doanh Chery - Geleximco công bố kế hoạch khai trương 20 đại lý 3S tại Việt Nam trong năm 2024, phân phối xe Omoda và Jaecoo cả xăng và điện

11:16 - 13/06/2024

Đại diện liên doanh phân phối các dòng xe OMODA & JAECOO đã hé lộ kế hoạch khai trương 20 đại lý 3S trong năm 2024, lộ trình tăng lên 30 đại lý trong 2025.

Mới đây, trong một buổi gặp gỡ các đối tác truyền thông được tổ chức vào ngày 12/6/2024 tại Hà Nội, đại diện liên doanh phân phối các dòng xe Omoda & Jaecoo đã hé lộ kế hoạch khai trương 20 đại lý 3S theo tiêu chuẩn toàn cầu ngay trong năm 2024. Thương hiệu cũng đồng thời công bố lộ trình nâng tổng số đại lý 3S lên tối thiểu 30 trong năm 2025. Toàn bộ hệ thống Đại lý sẽ được xây dựng theo chuẩn 3S toàn cầu, mang tới các dịch vụ bán hàng và hậu mãi đầy đủ cho khách hàng mua xe thương hiệu Omoda & Jaecoo tại Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, đại diện của liên doanh cho biết Omoda & Jaecoo đã có 15 Đại lý Ủy quyền được bổ nhiệm, hiện đang triển khai thi công và sẽ sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Omoda & Jaecoo đã hé lộ kế hoạch khai trương 20 đại lý 3S theo tiêu chuẩn toàn cầu ngay trong năm 2024

Các sản phẩm được phân phối đầy đủ và đa dạng, bao gồm xe xăng (ICE), xe Plug-in hybrid (PHEV), và xe thuần điện (BEV), đây cũng là điểm khác biệt so với các thương hiệu ô tô khác tại thị trường Việt Nam.

Omoda & Jaecoo là 02 thương hiệu xe ô tô mới ra mắt năm 2023 thuộc Tập đoàn Chery Automobile - một trong những nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc. Được thành lập từ năm 1997, Chery hiện đặt trụ sở chính tại thành phố Vu Hồ, tỉnh An Huy, Trung Quốc. Trong suốt 21 năm qua, Chery liên tục là hãng xuất khẩu nhiều ô tô nhất Trung Quốc. Trước Việt Nam, Chery đã có mặt tại nhiều thị trường Đông Nam Á khác như Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines.

Omoda & Jaecoo là thương hiệu ô tô hướng tới thế hệ trẻ, với tiêu chuẩn chất lượng định vị nhằm xuất khẩu ra ngoài thị trường nội địa Trung Quốc. Omoda định vị là thương hiệu xe đề cao tính cá nhân hóa, thời trang và công nghệ, trong khi Jaecoo hướng đến phân khúc cao cấp hơn.

Các mẫu xe đầu tiên tiến vào thị trường Việt Nam của Omoda và Jaecoo sẽ là xe Crossover 5 chỗ Omoda C5 và SUV cỡ C Jaecoo J7. Hãng cho biết, các mẫu xe trên sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt tháng 8 năm nay.

Mẫu xe Jaecoo J7

Mẫu xe Omoda C5

Chery đã có những động thái thăm dò thị trường Việt Nam từ rất sớm nhưng vướng thời điểm dịch Covid năm 2021 và cho tới nay, xe hơi thương hiệu Omoda & Jaecoo vẫn chưa chính thức đến tay người tiêu dùng, đi sau rất nhiều các hãng xe Trung Quốc khác như Wuling, Haval, Lynk&Co, Haima...

Về liên doanh Chery - Geleximco, ngày 4/4/2024, thương hiệu Omoda & Jaecoo đã ký hợp đồng liên doanh và hợp tác xây dựng nhà máy sản xuất ô tô với tập đoàn Geleximco. Theo công bố trong lễ ký kết, nhà máy của Omoda & Jaecoo sẽ được đặt tại tỉnh Thái Bình và chuyên sản xuất xe năng lượng mới (NEV). NEV là thuật ngữ chung để chỉ xe plug-in hybrid (PHEV), ô tô điện chạy pin (BEV) và xe dùng pin nhiên liệu (FCEV).

Công suất của nhà máy Omoda & Jaecoo tại Việt Nam sẽ rơi vào khoảng 200.000 xe/năm. Quá trình xây dựng nhà máy sẽ được chia thành 3 giai đoạn với tổng vốn đầu tư ước tính hơn 800 triệu USD. Nhà máy sẽ được khởi công trong quý III năm nay và hoàn thành giai đoạn một vào quý I/2026. Sau khi hoàn thành giai đoạn một, công suất nhà máy đạt khoảng 50.000 xe/năm. Trước khi nhà máy đi vào hoạt động, thương hiệu Omoda & Jaecoo sẽ nhập khẩu xe từ Indonesia vào Việt Nam để phân phối.

Đánh giá: