menu

Kia Carens "bán chạy như tôm tươi", đạt doanh số 150.000 xe sau hơn 2 năm

14:59 - 03/06/2024

Hiện Kia Carens là mẫu xe bán chạy thứ 3 của thương hiệu Hàn Quốc ở thị trường này, chỉ sau Sonet và Seltos.

Kia Carens là mẫu MPV cỡ nhỏ đã lần đầu tiên trình làng ở thị trường Ấn Độ vào hồi tháng 2/2022. Sau 27 tháng, tức là hơn 2 năm, mẫu xe Hàn Quốc đã chạm mốc doanh số 150.000 xe ở thị trường tỷ dân này.

Có thể nói, đây là một dấu mốc quan trọng của Kia Carens ở thị trường Ấn Độ. Hiện Carens là mẫu xe bán chạy thứ 3 của thương hiệu Kia ở thị trường này, chỉ sau Sonet và Seltos.

Sức hút của mẫu xe này đến từ những trang bị nổi bật trong phân khúc, giá bán hợp túi tiền và động cơ đa dạng. Bên cạnh đó, mẫu MPV này còn có cả phiên bản 6 chỗ và 7 chỗ, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng.

Tại thị trường Ấn Độ, Kia Carens hiện có 5 phiên bản, bao gồm Premium, Prestige, Prestige Plus, Luxury và Luxury Plus. Trong đó, bán chạy nhất là các phiên bản tầm trung và cao cấp. Giá bán của mẫu MPV này tại Ấn Độ hiện dao động từ 1,052 - 1,967 triệu Rupee (khoảng 322 - 602 triệu đồng).

Bỏ ra số tiền trên, khách hàng Ấn Độ sẽ nhận về những trang bị như vô lăng tích hợp lẫy chuyển số thể thao, bảng đồng hồ kỹ thuật số, màn hình cảm ứng trung tâm 10,25 inch, hệ thống âm thanh Bose 8 loa, cửa sổ trời, tính năng làm mát ghế trước và hệ thống kết nối thông minh Kia Connect.

Nằm bên dưới nắp ca-pô của Kia Carens tại Ấn Độ là 3 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xi-lanh, hút khí tự nhiên, dung tích 1.5L, tạo ra công suất tối đa 115 mã lực. Động cơ này đi với hộp số sàn 6 cấp.

Thứ hai là động cơ diesel 4 xi-lanh, dung tích 1.5L, cho công suất tối đa 116 mã lực. Động cơ này kết hợp với hộp số sàn không chân côn iMT 6 cấp hoặc hộp số tự động 6 cấp.

Cuối cùng là động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1.5L, sản sinh công suất tối đa 160 mã lực. Sức mạnh được truyền tới bánh thông qua hộp số tự động ly hợp kép DCT 7 cấp hoặc hộp số sàn iMT 6 cấp.

Hiện hãng Kia đang phát triển phiên bản thuần điện của Carens. Theo kế hoạch, Kia Carens EV sẽ chính thức trình làng ở thị trường Ấn Độ vào năm sau.

Tại Việt Nam, Kia Carens hiện cũng đang được lắp ráp và phân phối chính hãng với 8 phiên bản cùng giá bán từ 589 - 859 triệu đồng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, mẫu MPV này có doanh số chưa thực sự cao. Trong 4 tháng đầu năm nay, hãng Kia đã bán được 1.186 chiếc Carens cho người Việt, thấp hơn cả đàn anh Carnival dù giá rẻ hơn.

Nguyên nhân khiến Kia Carens không quá hút khách tại Việt Nam một phần là do giá bán cao hơn nhiều đối thủ cùng phân khúc. Ngoài ra, mẫu MPV này còn không có các tính năng an toàn chủ động ADAS.

Đánh giá: