menu

Không giảm giá hay ưu đãi tiền mặt, Skoda gia hạn bảo hành và bảo dưỡng miễn phí cho xe tại Việt Nam

15:42 - 11/03/2024

Chương trình chính thức được áp dụng từ 1/3/2024 đối với tất cả các dòng xe mua mới tại hệ thống đại lý Skoda ủy quyền chính hãng trên toàn quốc.

Từ đầu tháng 3/2024 tới nay, các hãng xe đã liên tục tung ra các chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu. Skoda, thương hiệu đến từ Cộng hòa Séc, lại chọn hướng đi khác.

Theo đó, Skoda tung ra chương trình ưu đãi mang tên "An tâm khám phá", bao gồm:

  • Gia hạn bảo hành 5 năm hoặc 150.000 km;
  • Miễn phí bảo dưỡng 3 năm hoặc 45.000 km;
  • Gói ưu đãi khác.

Chương trình chính thức được áp dụng từ 1/3/2024 đối với tất cả các dòng xe mua mới tại hệ thống đại lý Skoda ủy quyền chính hãng trên toàn quốc.

Chi phí bảo dưỡng của xe Skoda

Chi phí bảo dưỡng của xe Skoda

Hiện nay, thương hiệu Skoda đang phân phối 2 dòng xe tại Việt Nam là Karoq và Kodiaq. Trong đó, Skoda Karoq là SUV cỡ C và Kodiaq được định vị trong phân khúc SUV cỡ D.

Cả Skoda Karoq và Kodiaq tại Việt Nam đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu. Do đó, hai mẫu xe này có giá bán khá cao trong phân khúc.

Skoda Karoq có giá từ 999 triệu đến 1,089 tỷ đồng, cạnh tranh với Honda CR-V và Mazda CX-5. Trong khi đó, Skoda Kodiaq cạnh tranh với Hyundai Santa Fe và Mazda CX-8 bằng giá từ 1,189 - 1,409 tỷ đồng.

Skoda Kodiaq tại Việt Nam hiện có 2 tùy chọn động cơ. Đầu tiên là động cơ tăng áp, dung tích 1.4L với công suất tối đa 150 mã lực và mô-men xoắn cực đại 250 Nm. Động cơ này đi kèm hộp số tự động 6 cấp ly hợp kép ma sát ướt. Đây cũng là động cơ hiện được dùng cho cả Skoda Karoq ở Việt Nam.

Động cơ thứ hai của Skoda Kodiaq tại Việt Nam là máy xăng tăng áp, dung tích 2.0L, cho công suất tối đa 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Động cơ đi kèm hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép ma sát ướt, tích hợp chức năng chuyển số trên vô lăng và hệ dẫn động 4 bánh.

Điểm nhấn chung của Skoda Karoq và Kodiaq nằm ở thiết kế khá nam tính, cứng cáp cùng trang bị tiện nghi, an toàn vừa đủ. Tuy nhiên, do thương hiệu còn xa lạ và giá bán chưa thực sự hấp dẫn nên hai mẫu xe này vẫn khá chật vật trên con đường thuyết phục khách hàng Việt.

Trong năm nay, thương hiệu Skoda đã lên kế hoạch ra mắt thêm 2 mẫu xe cỡ nhỏ ở Việt Nam. Theo dự đoán, 2 mẫu xe này chính là Skoda Kushaq và Slavia. Đây cũng là 2 mẫu xe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam sau khi nhà máy ở Quảng Ninh đi vào hoạt động. Nếu như Skoda Kushaq là SUV cỡ B thì Slavia thuộc phân khúc sedan hạng B. Là xe lắp ráp trong nước nên 2 mẫu xe này dự kiến sẽ có giá hợp túi tiền hơn.

Đánh giá: