menu

Không còn là biểu tượng của người giàu, giá Honda Vision đã tuột dốc xuống dưới mức niêm yết

15:55 - 08/09/2022

Có lẽ đây là thời điểm tốt để “bắt đáy” với những người dùng đang quan tâm đến Honda Vision.

Sau tháng 8 lấy đà giảm giá, hiện tại ở tháng 9 giá bán của Honda Vision đã về mức niêm yết (30,29 – 34,79 triệu đồng) tại nhiều đại lý. Tuy nhiên một số cơ sở lại sẵn sàng khuyến mãi thêm 2 triệu đồng cho khách mua, chính thức chấm dứt chuỗi ngày đội giá khủng khiếp của mẫu xe tay ga ăn khách này. Do đó để nắm được giá bán tốt nhất, người dùng cần tham khảo qua nhiều cơ sở.

Honda Vision giờ đây không chỉ được bán đúng giá niêm yết mà còn có khuyến mãi giảm giá tại một số đại lý.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nguồn cung của Honda Vision được ổn định, lượng xe về đại lý nhiều hơn nên không còn tình trạng bán chênh giá do khan hàng như trước đây. Ở những tháng trước đó, nhà máy lắp ráp của Honda Việt Nam gặp vấn đề về chuỗi cung ứng linh phụ kiện nên lượng xe Vision xuất xưởng không nhiều và điều này ảnh hưởng đến giá bán tại các đại lý. Ví dụ như ở tháng 7 vừa qua, giá bán của mẫu xe này lên tới đỉnh điểm khi có nơi “hét” tới 54 triệu đồng cho bản Cá tính, chênh tới 19 triệu đồng so với giá đề xuất và thậm chí bản Tiêu chuẩn cũng kênh tới 17 triệu lên mức 47,55 triệu đồng.

Việc Honda Vision đội giá cao trong thời gian vừa qua khiến nhiều người cảm thấy nhức nhối nhưng cũng khó xử khi các đại lý không trực thuộc quyền quản lý trực tiếp của Honda Việt Nam mà đều là các đại lý ủy quyền. Tức có nghĩa rằng hãng bán xe cho đại lý và đại lý bán lại cho người dùng, do đó Honda Việt Nam cũng khó can thiệp vào chính sách giá bán của các đại lý. Vậy nên, giá bán của xe sẽ tăng hay giảm tùy thuộc vào lượng xe mà đại lý đó có sẵn.

Hiện tại, ngoài Honda Vision có SH Mode cũng đang đón đợt khuyến mãi nhẹ tại đại lý. Cụ thể, nhiều nơi đang chào bán mẫu xe này với mức giảm trực tiếp là 1 triệu đồng và đi kèm quà tặng trị giá 1,5 triệu đồng.

Đánh giá: