menu

Khó khăn chồng chất khó khăn, MG Việt Nam lần đầu tăng giá bán 2 mẫu xe mới MG 5 và MG ZS

10:42 - 15/09/2022

Sau nhiều lần điều chỉnh giảm giá bán mạnh một số dòng xe của mình để tìm kiếm khách hàng, mới đây, hãng xe Trung Quốc, MG đã có quyết định tăng giá bán 2 mẫu xe MG 5 và MG ZS này với lý do khủng hoảng toàn cầu về thiếu chip và các chi phí liên quan vận chuyển tăng mạnh.

Mới đây, một số đại lý xe MG Việt Nam đã thông báo đến người tiêu dùng về việc điều chỉnh giá bán xe, bất ngờ hơn, đây là lần đầu tiên hãng xe đến từ Trung Quốc tăng giá bán các mẫu xe của mình tại thị trường Việt Nam. Trong lần điều chỉnh này, MG 5 và MG ZS có mức tăng từ 8 triệu đồng.

Cụ thể, giá xe MG 5 mới nhất đang được bán ra tại các đại lý là 523 triệu đến 588 triệu đồng, giá bán cũ của 2 phiên bản này là 515 triệu và 579 triệu đồng. Như vậy, bản MG 5 SSTD có mức tăng 8 triệu đồng riêng giá xe MG 5 LUX tăng thêm 9 triệu đồng.

Còn ở phiên bản MG ZS được điều chỉnh giá bán từ 528 triệu đến 628 triệu đồng, tăng từ 9 triệu đồng. Trước đó, MG ZS được công bố giá là 519 triệu đồng cho bản MG ZS STD+, MG ZS COM+ có giá 569 triệu đồng và giá xe MG ZS LUX+ là 619 triệu đồng..

Có thể thấy, sau nhiều lần điều chỉnh giảm giá bán mạnh một số dòng xe của mình để tìm kiếm khách hàng, hãng xe Trung Quốc, MG đã có quyết định tăng giá bán 2 mẫu xe MG 5 và MG ZS này với lý do khủng hoảng toàn cầu về thiếu chip và các chi phí liên quan vận chuyển tăng mạnh. Giá bán mới sẽ áp dụng cho các đơn đặt hàng từ ngày 13/9/2022.

MG ZS

MG ZS

Và MG 5 mới được điều chỉnh tăng giá

Và MG 5 mới được điều chỉnh tăng giá

Việc tăng giá bán có thể khiến MG Việt Nam gặp khó hơn nữa trong việc tìm kiếm khách hàng, vốn còn khá e dè với thương hiệu xe Trung Quốc này, hiện tại, tốc độ phủ sóng của MG ở Việt Nam khá ấn tượng với 30 đại lý trên toàn quốc.

Mẫu xe mới MG ZS 2022 sử dụng khối động cơ DOHC 4 xi-lanh 1.5L, có công suất tối đa 112 mã lực và đạt 150 Nm mô-men xoắn cực đại. Kết hợp với hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước. Hộp số này còn có tính năng giả lập 8 cấp số mang tới trải nghiệm lái “thể thao” hơn.

Còn MG5 2022 sử dụng động cơ xăng 4 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1.5L, tạo ra công suất tối đa 112 mã lực và mô-men xoắn cực đại 150 Nm. Kết hợp với hộp số biến thiên vô cấp CVT giả lập 8 cấp số và hệ dẫn động cầu trước. Ngoài ra, MG5 được trang bị 3 chế độ lái gồm Urban/ Normal/ Dynamic.

Đánh giá: