menu

Khách Việt muốn mua Toyota Raize phải chờ gần nửa năm

17:12 - 16/11/2021

Khác với thời điểm trước đó, khách Việt giờ đặt mua Toyota Raize sẽ khó có thể nhận xe trước Tết Nguyên Đán.

Với giá bán hấp dẫn chỉ 527 triệu đồng và nhiều trang bị hiện đại, “gói ghém” trong thiết kế trẻ trung, khỏe khoắn, không mấy ngạc nhiên khi Toyota Raize tạo được sức hút lớn đến mức đại lý không có xe để giao. Nhưng điều bất ngờ là ở thời điểm hiện tại, người dùng muốn đăt mua mẫu SUV đô thị cỡ A này sẽ phải chờ đến tận tháng 4/2022 mới có thể nhận xe. Thông tin này được tham khảo tại một đại lý ở Hà Nội, với những cơ sở tại tỉnh khác, thời gian nhận xe có thể sớm hơn nhưng cũng loanh quanh trong khoảng tháng 3 và tháng 4 năm sau.

Đặt mua Toyota Raize ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ phải chờ tới gần nửa năm mới có thể nhận xe.

Đặt mua Toyota Raize ở thời điểm hiện tại, người dùng sẽ phải chờ tới gần nửa năm mới có thể nhận xe.

Trong khi đó cách đây chỉ khoảng 1 tuần, tư vấn bán hàng cho hay thời điểm nhận xe sớm nhất sẽ là tháng 2/2022 còn nếu sẵn sàng chi thêm 20 triệu đồng để mua phụ kiện, người dùng vẫn sẽ phải chờ đến tháng 12 tới đây mới có xe. Trước tình hình như vậy, rất có thể sẽ có khách hàng đổi hướng chuyển sang mẫu xe khác ví dụ như Kia Sonet bởi dù sao đây cũng đang là mùa mua sắm cuối năm và ai cũng có tâm lý muốn có xe trước Tết Nguyên Đán để du xuân.Điều này cũng khó tránh khỏi bởi Toyota Raize được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, dẫn đến nguồn cung khó được đảm bảo như xe được lắp ráp trong nước. Đã vậy, được biết rằng lô hàng đầu đưa về Việt Nam với số lượng không nhiều, mỗi đại lý chỉ nhận được rất ít xe, có phần tương tự với trường hợp của đàn anh Toyota Corolla Cross.

Ra mắt Việt Nam vào ngày 4/11 vừa qua nhưng nhiều đại lý vẫn chưa có sẵn Toyota Raize để trưng bày cho khách tham khảo mà phải chờ đến cuối tháng này.

Ra mắt Việt Nam vào ngày 4/11 vừa qua nhưng nhiều đại lý vẫn chưa có sẵn Toyota Raize để trưng bày cho khách tham khảo mà phải chờ đến cuối tháng này.

Rẻ hơn bản cao nhất của Kia Sonet tới 82 triệu đồng, Toyota Raize có một số điểm hơn đối thủ, bao gồm mâm hợp kim có kích thước lớn hơn lên tới 17 inch và 2 tính năng an toàn hấp dẫn là cảnh báo điểm mù cùng cảnh báo phương tiện cắt ngang phía sau – 2 “option” mà đến mẫu B-SUV ăn khách là Kia Seltos còn không có. Bù lại, Kia Sonet có nhiều tiện nghi hấp dẫn hơn như khởi động từ xa, sạc điện thoại không dây, ghế lái chỉnh điện, cửa sổ trời và màn hình giải trí lớn hơn.

Dẫu vậy, giá bán rẻ lại là lợi thế lớn của Toyota Raize. Thậm chí kể cả khi Chính phủ giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong đó có Kia Sonet, giá lăn bánh của Toyota Raize vẫn thấp hơn tới hơn 50 triệu đồng.

Đánh giá: