menu

Kém duyên với Việt Nam, Volkswagen và Renault chọn Indonesia làm nơi đặt nhà máy

Lâm-chan 14:11 - 03/02/2019

Theo Cục trưởng Cục Hải quan, Vận tải và Quốc phòng của Indonesia, cả 2 hãng Volkswagen và Renault sẽ tận dụng các cơ sở, nhà máy có sẵn tại địa phương thay vì xây dựng lại từ đầu.

Volkswagen và Renault đã lựa chọn Indonesia làm nơi đặt nhà máy lắp ráp ô tô của mình tại khu vực Đông Nam Á thay vì Việt Nam. Đây là thông tin được hé lộ từ Bộ Công nghiệp của Indonesia. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, lượng vốn đầu tư hay quy mô nhà máy vẫn chưa được hé lộ. Chỉ biết rằng, nhà máy lắp ráp của Volkswagen và Renault tại Indonesia sẽ đi vào hoạt động trong năm nay.

Volkswagen Touareg

Volkswagen sẽ đặt nhà máy lắp ráp ô tô tại Indonesia

Theo ông Putu Juli Ardika, Cục trưởng Cục Hải quan, Vận tải và Quốc phòng của Indonesia, cả 2 hãng xe trên sẽ tận dụng các cơ sở, nhà máy có sẵn tại địa phương thay vì xây dựng lại từ đầu. Ông cũng bổ sung thêm rằng các cơ sở vật chất của Indonesia có thể sản xuất, lắp ráp được tới 2,2 triệu ô tô mỗi năm nhưng đầu ra hiện tại chỉ khoảng 1,2 triệu xe/năm.

Bên cạnh đó, Chính phủ Indonesia cũng cho biết ngoại trừ Volkswagen và Renault, có nhiều hãng xe khác cũng cân nhắc đầu tư vào quốc gia này ví dụ như Hyundai. Tuy nhiên, các thương hiệu xe đến từ Châu Á vẫn chưa hoàn toàn hạ quyết định.

Như vậy, Indonesia đang dần trở thành “công xưởng” lớn tập trung nhiều thương hiệu 4 bánh trong khu vực Đông Nam Á. Trước đó, nhiều hãng xe quốc tế cũng đã đầu tư lắp đặt nhà máy tại đất nước này như Toyota, Suzuki hay Mitsubishi.

Bên cạnh các chính sách hỗ trợ hấp dẫn cùng lượng lớn công nhân lành nghề, phần nhiều nguyên nhân khiến các nhà sản xuất ô tô lớn trên thế giới đổ xô đến Indonesia hay Thái Lan chính bởi việc lắp đặt nhà máy ở 2 đất nước này sẽ giúp sản phẩm của các hãng không bị đánh thuế khi xuất khẩu sang các nước khác trong khu vực ASEAN như Việt Nam.

Lâm-chan
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Benelli kết hợp cùng MV Agusta nhằm tung ra loạt mô tô phân khối lớn mới

Benelli kết hợp cùng MV Agusta nhằm tung ra loạt mô tô phân khối lớn mới

Tin xe máy1 giờ trước

MV Agusta sẽ sớm kết hợp cùng Benelli, QJ Motor để tạo ra các sản phẩm xe mô tô mới phục vụ nhiều phân khúc với mức giá tốt hơn.

Lamborghini Aventador SVJ độc nhất nước Lào nằm lọt thỏm giữa cặp Lamborghini Urus độ khủng

Lamborghini Aventador SVJ độc nhất nước Lào nằm lọt thỏm giữa cặp Lamborghini Urus độ khủng

Khám phá1 giờ trước

Hình ảnh này đã khiến không ít người thích thú và bất ngờ vì sự chịu chơi của các đại gia Lào. Trên toàn thế giới, chỉ có đúng 900 xe Lamborghini Aventador SVJ ...

Mua xe Sirius trả góp cần trả trước bao nhiêu tiền? Thủ tục mua trả góp xe Sirius như thế nào?

Mua xe Sirius trả góp cần trả trước bao nhiêu tiền? Thủ tục mua trả góp xe Sirius như thế nào?

Tư vấn xe máy9 giờ trước

Khách hàng mua xe Sirius trả góp sẽ chỉ phải trả trước khoảng 6 - 8 triệu đồng nếu chọn hình thức trả góp không cần chứng minh thu nhập, nếu chọn hình thức khác ...